5 sự thật bất ngờ về Lamborghini Huracan STO có thể bạn chưa biết

 
Lamborghini Huracan STO được cấu thành từ hơn 2.750 chi tiết, sở hữu thiết kế Cofango độc đáo hay các thử nghiệm mô phỏng lái xe 3 lần vòng quanh thế giới... là những điều không phải ai cũng biết.

Được ra mắt vào tháng 11/2020, Lamborghini Huracan STO là một siêu xe đua đường phố, nghĩa là sở hữu hiệu năng và cho trải nghiệm lái đặc biệt như một siêu xe đua đích thực trên track nhưng lại hợp pháp sử dụng trên đường công cộng. 

5 sự thật bất ngờ về Lamborghini Huracan STO có thể bạn chưa biết ảnh 1

Huracan STO được trang bị động cơ V10 hút khí tự nhiên có công suất 640hp và momen xoắn 565Nm tại 6.500v/ph. Siêu xe này sử dụng hệ thống dẫn động cầu sau mang lại khả năng tăng tốc phấn khích từ 0-100km/h chỉ trong vòng 3 giây. Để tăng tốc từ 0-200km/h, Huracan STO chỉ cần 9 giây và tốc độ tối đa đạt 310km/h.

Với thiết kế mang lại hiệu quả khí động học vượt trội, sử dụng các vật liệu nhẹ trong chế tạo, hiệu suất phanh đỉnh cao cho phép Huracan STO mang lại cảm xúc tuyệt vời giống như đang trải nghiệm các cung đường đua.

Để hiểu sâu hơn về Huracan STO, Lamborghini vừa “bật mí” những chi tiết độc đáo, khác biệt trên mẫu xe này. Nền tảng của các giải pháp kỹ thuật để tạo ra hiệu suất phi thường này có lẽ là những sự thật bất ngờ mà không phải ai cũng biết:

1. COFANGO, giải pháp thiết kế "Made in Lamborghini"
5 sự thật bất ngờ về Lamborghini Huracan STO có thể bạn chưa biết ảnh 2
5 sự thật bất ngờ về Lamborghini Huracan STO có thể bạn chưa biết ảnh 3
 Thuật ngữ Cofango bắt nguồn từ sự kết hợp của hai từ tiếng Ý: Cofano (nắp ca-pô) và Parafango (chắn bùn), được đặt ra bởi Automobili Lamborghini để mô tả giải pháp thiết kế trong đó nắp ca-pô, chắn bùn và cản trước được tích hợp thành một thành phần duy nhất. Sự sáng tạo này được tạo ra bởi các kỹ sư Lamborghini được lấy cảm hứng từ Lamborghini Miura và Sesto Elemento và trên STO được làm hoàn toàn bằng sợi carbon rất nhẹ. Chìa khóa để mở ốc vít trên Cofango của STO là độc đáo nhất, nó được phát triển nội bộ bởi nhóm R&D và được thực hiện bằng kỹ thuật in 3D sáng tạo.

2. Dừng pit động (dynamic pit stop) chỉ trong 3 giây

5 sự thật bất ngờ về Lamborghini Huracan STO có thể bạn chưa biết ảnh 4
 dynamic pit stop

Không có quá nhiều điều có thể thay đổi trong ba giây, nhưng việc thiết lập HURACÁN STO là điều có thể dễ dàng thay đổi. Ba chế độ lái mới - STO (lái xe bình thường), Trofeo (chế độ đua) và Pioggia (mưa hoặc trơn trượt) - điều chỉnh thiết lập của xe để phù hợp với môi trường lái xe hiệu suất cao. Huracán STO cho phép người lái trải nghiệm một kiểu dừng pit động (dynamic pit stop – thuật ngữ mô tả dừng vào khu kỹ thuật trong trường đua để thay lốp, nạp nhiên liệu…), nếu một đội ngũ các thành viên kĩ thuật cơ khí đã đứng chờ sẵn ở đó!

3. Các thử nghiệm mô phỏng chạy vòng quanh thế giới 3 lần
5 sự thật bất ngờ về Lamborghini Huracan STO có thể bạn chưa biết ảnh 5
 lái xe mô phỏng

Đội ngũ R&D của Lamborghini đã lái một khoảng cách tương đương ba lần vòng quanh thế giới trong các thử nghiệm giả lập trước khi bắt đầu các bài kiểm tra chạy thử đường thực tế với Huracán STO. Công nghệ giả lập hiện đại cho phép các kỹ sư của Lamborghini tiết kiệm thời gian kiểm soát chất lượng, thời gian dẫn và khí thải bằng cách xác minh rằng mọi bộ phận của xe đều tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn trong các giai đoạn phát triển, chứng nhận và thử nghiệm khác nhau của STO.

4. Có 2.750 chi tiết để tạo nên Huracan STO
5 sự thật bất ngờ về Lamborghini Huracan STO có thể bạn chưa biết ảnh 6

"Bạn có muốn tạo nên một chiếc Huracán STO tỷ lệ 1:1 không?!". Sẽ mất rất nhiều kiên nhẫn, bởi vì có hơn 2.750 chi tiết cấu thành cần thiết để chế tạo chiếc xe mới nhất từ Sant'Agata.

5. Đo từ xa được kết nối nhờ 25.000 dòng mã
5 sự thật bất ngờ về Lamborghini Huracan STO có thể bạn chưa biết ảnh 7
 Huracán STO giới thiệu một hệ thống đo đạc từ xa được kết nối tiên tiến, nơi liên kết giữa xe hơi - camera trên xe Connected Cloud Lamborghini và Ứng dụng Lamborghini UNICA cho phép, nhờ hệ thống phân tích dữ liệu trực quan và video được làm mới với các widget chuyên dụng, để biến Ứng dụng độc quyền dành riêng cho khách hàng Lamborghini thành một kỹ sư theo dõi thực sự. Sự phát triển của công nghệ này trên Ứng dụng Lamborghini UNICA đòi hỏi hơn 25.000 dòng mã.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác