3 năm kể từ khi công bố, công ty thiết kế cặp đôi VinFast Lux A mới tự sản xuất siêu xe điện

Dù ra mắt từ năm 2019 nhưng phải tới nay, những chiếc hypercar Pininfarina Battista mới bắt đầu được sản xuất.

Pininfarina đã chính thức bắt đầu sản xuất mẫu hypercar chạy điện Battista, đánh dấu một thời điểm quan trọng trong lịch sử của thương hiệu. Sau khi ra mắt vào năm 2019, nhà máy sản xuất của hãng hiện đang dần tạo ra 150 chiếc Battista. Khi những chiếc xe này tới tay khách hàng, chúng sẽ trở thành những chiếc siêu xe thương mại mạnh nhất từng được chế tạo tại Ý.

3 năm kể từ khi công bố, công ty thiết kế cặp đôi VinFast Lux A mới tự sản xuất siêu xe điện  ảnh 1
 Từ đầu đến cuối chu kỳ sản xuất một chiếc Battista sẽ mất 10 tuần và tổng cộng khoảng 1.250 giờ. Việc sản xuất mỗi chiếc xe chỉ được đảm nhận bởi đúng 10 người, qua 14 công đoạn sản xuất và kiểm tra khác nhau. Lý do khiến dây chuyền sản xuất chiếc xe kéo dài 10 tuần là nhiều công đoạn tốn vài ngày và thậm chí là vài tuần - chẳng hạn như quá trình sơn mất tới tận 3 tuần. Tới tận bước cuối, mỗi chiếc Battista cũng được đặt trên bàn nâng trong suốt 24 giờ để cân thước lái và bánh.
3 năm kể từ khi công bố, công ty thiết kế cặp đôi VinFast Lux A mới tự sản xuất siêu xe điện  ảnh 2
Riêng với các phiên bản Battista Anniversario sẽ còn mất nhiều thời gian hơn để chế tạo - 18 tuần hoặc 1.340 giờ đồng hồ. Quá trình đó diễn ra ở trung tâm Battista Atelier tại Cambiano, Ý. Trước đây được sử dụng như một trung tâm nghiên cứu về thương hiệu, nó đã được tân trang lại hoàn toàn để chế tạo Battista và nâng cao vị thế của Pininfarina trong Thế giới ô tô.
3 năm kể từ khi công bố, công ty thiết kế cặp đôi VinFast Lux A mới tự sản xuất siêu xe điện  ảnh 3
 Công ty tuyên bố rằng Battista sẽ tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng chưa đầy 2 giây và cung cấp tầm hoạt động theo chuẩn WLTP khoảng 500km với mỗi lần sạc. Hãng cũng cho biết rằng sẽ không có 2 chiếc Battista nào giống nhau 100%, và siêu xe này không phải là một chiếc Rimac Nevera đổi vỏ dù chia sẻ chung với nhau cả khung carbon lẫn hệ động lực điện. Pininfarina định nghĩa Battista là một chiếc "hyper GT chạy điện thuần".
3 năm kể từ khi công bố, công ty thiết kế cặp đôi VinFast Lux A mới tự sản xuất siêu xe điện  ảnh 4
 Mỗi chủ sở hữu được mời đến Atelier để gặp nhóm sản xuất và xem chiếc xe của họ được chế tạo. Pininfarina nói rằng “một đề xuất thiết kế riêng được tạo ra cho mỗi khách hàng trước khi họ được mời đến Cambiano để làm việc trực tiếp với các nhà thiết kế, sau đó họ sẽ tinh chỉnh thông số kỹ thuật cuối cùng của mình”. Pininfarina cho biết có thể có tổng cộng 128 triệu cấu hình nội thất và 13,9 nghìn tỷ sự kết hợp ngoại thất cho Battista.
3 năm kể từ khi công bố, công ty thiết kế cặp đôi VinFast Lux A mới tự sản xuất siêu xe điện  ảnh 5
 Người mua cũng sẽ được hưởng những đặc quyền đặc biệt sau khi nhận chiếc Battista của họ. Pininfarina nói rằng các dịch vụ khách hàng sẽ được cung cấp suốt vòng đời sở hữu, bao gồm cả chuyên gia sửa chữa bay tới bất kỳ nơi nào mà người dùng đang gặp sự cố với xe. Ngoài ra, Pininfarina còn cung cấp bộ ba gói hậu mãi bao gồm Eccellenza, chương trình bảo trì 5 năm hoặc 10 năm.
3 năm kể từ khi công bố, công ty thiết kế cặp đôi VinFast Lux A mới tự sản xuất siêu xe điện  ảnh 6
 Sau đó, hãng có Futura mở rộng bảo hành hệ động lực và pin lên tổng cộng 10 năm. Cuối cùng, Eterna cung cấp cho người mua cơ hội thêm các bộ phận thay thế (để sử dụng trong tương lai nếu cần) được chế tạo và sơn cùng với chính chiếc xe để đảm bảo sự ăn khớp hoàn hảo.
3 năm kể từ khi công bố, công ty thiết kế cặp đôi VinFast Lux A mới tự sản xuất siêu xe điện  ảnh 7
 
3 năm kể từ khi công bố, công ty thiết kế cặp đôi VinFast Lux A mới tự sản xuất siêu xe điện  ảnh 8
 
3 năm kể từ khi công bố, công ty thiết kế cặp đôi VinFast Lux A mới tự sản xuất siêu xe điện  ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác