2000 người London bắt đầu làm quen việc dùng chung xe Ford

Chương trình sử dụng xe chung trong một cộng đồng do Ford triển khai thông báo sẽ triển khai ở London với 2.000 người sử dụng chung 50 chiếc Ford tại 20 địa điểm khác nhau.

2000 người London bắt đầu làm quen việc dùng chung xe Ford ảnh 1

Tại triển lãm Điện tử tiêu dùng Châu Á 2015 đang diễn ra ở Thượng Hải, Trung Quốc, Ford đã cho biết sẽ bắt đầu chương trình GoDrive, giai đoạn thứ hai của thử nghiệm Lái Xe trong nội đô tuỳ nhu cầu (City Driving On-Demand) – Một khám phá về các giải pháp cho thuê xe chung, đã được công bố trước đó như một phần của kế hoạch Di chuyển thông minh Ford – GoDrive. Dịch vụ khách hàng trực tiếp này sẽ thu hút khoảng 2.000 người tham gia trải nghiệm dịch vụ cho các thành viên tham gia sử dụng 50 chiếc xe Ford đã sẵn sàng tại 20 địa điểm thuận tiện khắp London.

“Chúng tôi thực sự phấn khích với những phản hồi đầu tiên từ chương trình thử nghiệm GoDrive và đang nóng lòng được làm việc với nhiều lái xe hơn nữa nhằm xác định nhu cầu sử dụng xe chung hiệu quả nhất”, ông Buczkowski, Giám đốc Hệ thống điện - điện tử, Bộ phận Nghiên cứu và Kỹ thuật cao cấp, tập đoàn Ford Motor cho biết. “Trong các thành phố đông đúc hiện nay, sở hữu một chiếc ô tô riêng không hẳn đã là cách di chuyển tiết kiệm và tiện lợi nhất, vì thế chúng tôi đang thực hiện những chương trình thử nghiệm tại Mỹ, Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương để Dịch vụ thuê xe chung có thể gia tăng khả năng di chuyển toàn cầu.”

Ở giai đoạn đầu, tại Bangalore, Ấn Độ, Ford đã cùng ZoomCar tiến hành cuộc thử nghiệm dịch vụ sử dụng xe chung trong một cộng đồng khép kín với mục đích thiết lập một mô hình chia sẻ phương tiện dễ dàng giữa các đồng nghiệp, những cư dân chung cư và các hộ gia đình. Mô hình này có thể giúp những khách hàng chưa có điều kiện sở hữu ô tô cá nhân hoặc không có nhu cầu sử dụng ô tô thường xuyên vẫn có thể được hưởng lợi như khi sở hữu một chiếc xe cá nhân.

2000 người London bắt đầu làm quen việc dùng chung xe Ford ảnh 2
Chiếc Ford EcoSport đang dùng để thu thập dữ liệu dùng chung xe ở Ấn Độ

Hiện tại chương trình thử nghiệm tại Bangalore đang thực hiện với 3 chiếc Ford EcoSport được trang bị cho mục đích thu thập dữ liệu. Các dữ liệu thu được trong dự án sẽ được sử dụng để phân tích thông tin về các chuyến đi và hành vi của người sử dụng để phát triển một mô hình lên lịch trình cho phương tiện và quản lý sở hữu xe.

Những kết quả nghiên cứu đầu tiên rút ra được trong giai đoạn thứ nhất của chương trình thử nghiệm đã chỉ ra những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một dịch vụ sử dụng xe chung thành công là: dịch vụ hành trình một chiều, đỗ xe dễ dàng và quy định giá đơn giản.

 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác