2 ngày nữa Yamaha ra mắt xe mới, sẽ là mẫu xe máy điện đầu tiên?

Được ấn định ra mắt vào ngày 3/3/2022 tới, mẫu xe mới nhiều khả năng sẽ là chiếc xe máy điện thương mại toàn cầu đầu tiên của Yamaha.

Chi nhánh Yamaha châu Âu vừa đăng tải một video hé lộ mẫu xe mới lên kênh YouTube chính thức của mình. Ngoài việc hé lộ thời điểm ra mắt của mẫu xe mới là vào 3/3/2022 cùng khẩu hiệu "Switch ON", đoạn video này hoàn toàn không cung cấp thông tin gì thêm. Tuy nhiên dựa vào khẩu hiệu mang ý nghĩa "bật công tắc lên", có thể dự đoán mẫu xe mới này sẽ là xe máy điện.

Tuy nhiên vấn đề là hiện Yamaha đang có một số mẫu xe điện khác nhau đã, hoặc sắp tung ra thị trường Thế giới. Nhưng xét tới việc ra mắt ở châu Âu đầu tiên, có thể dự đoán đây sẽ là một mẫu xe toàn cầu với sức mạnh tương đương với các dòng tay ga 50 hoặc 125cc chạy xăng hiện tại; và hướng chủ yếu tới đường phố.

2 ngày nữa Yamaha ra mắt xe mới, sẽ là mẫu xe máy điện đầu tiên? ảnh 1
Yamaha E01 concept
 Từ những dự đoán này, khả năng cao mẫu xe sắp xuất hiện sẽ là phiên bản thương mại của 1 trong 2 mẫu concept được Yamaha ra mắt tại triển lãm Tokyo 2019 là E01 và E02. Điều này càng có cơ sở hơn khi E01 hiện đã được hãng thử nghiệm ở thị trường Nhật và từng được Chủ tịch Yamaha - ông Yoshihiro Hidaka xác nhận sẽ ưu tiên giới thiệu chiếc xe tới châu Âu.
2 ngày nữa Yamaha ra mắt xe mới, sẽ là mẫu xe máy điện đầu tiên? ảnh 2
Yamaha E02 concept
 Trong khi đó E02 là mẫu xe có ít thông tin hơn. Nhưng khi ra mắt vào năm 2019, Yamaha đã từng nói hãng hướng tới việc đạt hiệu suất và phạm vi tương đương với những chiếc xe máy 50cc với mẫu xe. Bản concept này có một động cơ gắn ở moay-ơ sau và pin có thể tháo rời. Điều này cho phép chiếc xe 'nạp đầy' năng lượng nhanh chóng, mà không phải cần tới mạng lưới hạ tầng các hệ thống trạm sạc nhanh phức tạp và đắt đỏ.
2 ngày nữa Yamaha ra mắt xe mới, sẽ là mẫu xe máy điện đầu tiên? ảnh 3
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác