15 hãng xe ôtô tham gia Vietnam Motor Show 2013

Sự kiện mong đợi nhất ngành ôtô trong năm sẽ diễn ra từ 23 đến 27/10/2013 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, với sự góp mặt của 15 hãng xe, bao gồm 8 thành viên VAMA và 7 thương hiệu xe nhập khẩu chính thức, đặc biệt hai thương hiệu Lexus và Infiniti chính thức gia nhập thị trường Việt Nam.

15 hãng xe ôtô tham gia Vietnam Motor Show 2013 ảnh 1
Ban tổ chức Triển lãm Ôtô Việt Nam 2013 (Vietnam Motor Show 2013 – VMS 2013) đã triển khai cuộc họp báo chính thức sáng nay, công bố về sự kiện VMS 2013 - Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 9. Trong bối cảnh thị trường xe đang có những dấu hiệu bình ổn, khởi sắc trở lại thì việc hai thương hiệu mới gia nhập là Lexus và Infiniti hứa hẹn sẽ hâm nóng thị trường, cùng với các sản phẩm mới được các hãng tham gia triển lãm đem đến cho người tiêu dùng thưởng lãm. Bên cạnh đó, vẫn đáng tiếc khi một số thương hiệu xe khác không góp mặt trong VMS 2013 gồm Porsche, Hyundai, Kia, Mazda, Isuzu, Volkswagen, Luxgen, Mekong Auto, Subaru.
15 hãng xe ôtô tham gia Vietnam Motor Show 2013 ảnh 2
Triển lãm Ô tô Việt Nam 2013 là một trong những sự kiện có quy mô, uy tín và được mong đợi nhất trong năm. Bên cạnh sự góp mặt của 15 hãng ô tô, Triển lãm còn có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong ngành công nghiệp phụ trợ. Ngoài việc giới thiệu những sản phẩm mới được ưa chuộng nhất cùng các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực ô tô mang đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn phong phú, Triển lãm còn là cầu nối để tăng cường mối quan hệ giữa các doanh nghiệp ô tô với khách hàng, đồng thời góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô còn non trẻ của Việt Nam. Ban Tổ chức hy vọng, Triển lãm năm nay sẽ thu hút được 200.000 nghìn lượt người tham quan so với con số 120.000 lượt người của triển lãm năm 2012 tại Hà Nội. Theo Ban Tổ chức, tâm điểm của Triển lãm là các công nghệ và sản phẩm mang tính tiện nghi nhưng tiết kiệm, thân thiện với con người và môi trường cùng hàng loạt các chính sách bán hàng, dịch vụ khách hàng nhằm tạo cú hích cho thị trường ô tô Việt Nam. Khách tham quan sẽ có dịp chiêm ngưỡng những mẫu xe và công nghệ mới nhất của 15 hãng ô tô. Không gian rộng hơn 8.880m2 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh sẽ được các hãng xe đầu tư xây dựng thành các gian hàng hoành tráng, ấn tượng với sự xuất hiện của các nhân vật nổi tiếng, người mẫu, ca sĩ và nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn dành cho khách thăm quan… Bên cạnh đó, Triển lãm cũng là dịp người tiêu dùng tham quan, tìm hiểu thông tin về các ngành công nghiệp phụ trợ, phụ tùng, đồ chơi xe hơi tại khu trưng bày của các thương hiệu nổi tiếng như: Michelin, Motul, Valvoline, NHC, JVC, LifePro, Robert Bosch, Hella, Pinaco… và các gian hàng trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm ô tô.
15 hãng xe ôtô tham gia Vietnam Motor Show 2013 ảnh 3
Sơ đồ bố trí gian hàng các hãng xe tại VMS 2013 ở SECC
Không chỉ là dịp để người tiêu dùng tiếp cận với những mẫu xe và công nghệ mới nhất, Triển lãm Ô tô Việt Nam 2013 còn là dịp để các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách, các nhà sản xuất, người tiêu dùng và các chuyên gia thảo luận về các chủ đề được nhiều người quan tâm trong lĩnh vực nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp và tiêu thụ xe ôtô, chính sách quản lý, chính sách thuế, phí và phát triển ngành công nghiệp phụ trợ. Đặc biệt, Chương trình Hội thảo năm nay sẽ tập trung vào các giải pháp phục hồi thị trường và kế hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, những vấn đề cần đặt ra - các đề xuất của VAMA và các nhà nhập khẩu; dự báo các chính sách của Việt Nam về phát triển bền vững ngành công nghiệp ôtô và thị trường ô tô nội địa đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam hội nhập AFTA đến gần... Hội thảo sẽ được tổ chức từ 8h00 đến 12h00 ngày 24 tháng 10 năm 2013 tại SECC và dự kiến có sự tham gia của nhiều diễn giả quan trọng đến từ Vụ Xuất Nhập Khẩu, Vụ Công nghiệp nặng, Bộ Công thương, Vụ Môi trường, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính... Triển lãm Ô tô Việt Nam 2013 sẽ được chính thức khai mạc vào 14h00 ngày 23/10 và bắt đầu mở cửa cho công chúng vào 16h00 cùng ngày tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn. Triển lãm mở cửa hàng ngày từ 9h00 đến 18h00 hàng ngày từ ngày 24/10 đến ngày 27/10/2013. Ngoài ra, công chúng quan tâm có thể tìm kiếm các thông tin đầy đủ trên trang web chính thức của Triển lãm Ô tô Việt Nam 2013 tại địa chỉ: www.vietnammotorshow.com.vn.
Lê Trí
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác