10 quốc gia, vùng lãnh thổ bàn chuyện bán xe đạp ở Việt Nam

10 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc sẽ lần đầu tiên tham dự Hội nghị Xe đạp châu Á, thuộc khuôn khổ Triển lãm quốc tế xe 2 bánh diễn ra đầu tháng 12 tại Việt Nam.

 


10 quốc gia, vùng lãnh thổ bàn chuyện bán xe đạp ở Việt Nam ảnh 1Hình ảnh VietNam EXPO lần 25. Năm nay, hội chợ diễn ra với quy mô trưng bày 5.500m2.
Hôm nay ngày 12/11, buổi họp báo về Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 26 (VietNam EXPO 2015) và Triển lãm quốc tế xe hai bánh lần thứ 4 (VietNam Cycle 2015) đã diễn ra tại Hà Nội.

VietNam EXPO năm nay, diễn ra ngày 2-5/12 tại Trung tâm Triển lãm và Hội Nghị Sài Gòn (SECC), quy tụ 350 gian hàng trưng bày trên tổng diện tích 5.500m2 với 320 công ty đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, riêng khuôn viên VietNam Cycle 2015 đã chiếm tới 2.000m2 với 150 gian hàng.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam là một chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại có thương hiệu và uy tín lâu đời cũng như hiệu quả nhất tại Việt nam hiện nay. Còn với VietNam Cycle, sau 3 năm tổ chức, đây vẫn là triển lãm duy nhất về xe hai bánh tại Việt Nam. Triển lãm năm nay quy tụ hơn 50 thương hiệu xe đạp, xe đạp điện và linh phụ kiện trong nước và nhập khẩu.

10 quốc gia, vùng lãnh thổ bàn chuyện bán xe đạp ở Việt Nam ảnh 2VietNam Cycle 2015 cũng là lần đầu tiên Hội nghị Xe đạp châu Á được tổ chức tại Việt Nam với đại diện của 10 quốc gia và cùng lãnh thổ, gồm: Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Phillipines, Ấn Độ, Nga và Trung Quốc.

Các thành viên sẽ thảo luận về hiện trạng ngành xe đạp châu Á, định hướng phát triển cho tương lai chung và tuyên truyền văn hoá xe đạp đến với người dân. “Lễ hội đạp xe vì môi trường” cũng sẽ diễn ra trong khuôn khổ triển lãm để hưởng ứng phong trào này.

Bên cạnh đó còn có hoạt động cho khách tham quan chạy thử các dòng xe 2 bánh mang công nghệ mới nhất như dòng xe chuyên dụng, xe thể thao-địa hình hay xe đạp tre, xe đạp điện và xe máy điện.

10 quốc gia, vùng lãnh thổ bàn chuyện bán xe đạp ở Việt Nam ảnh 3VietNam Cycle là triển lãm xe đạp uy tín và duy nhất tại Việt Nam hiện nay.
Triển lãm này còn có sự góp mặt của nhiều đại diện các CLB xe đạp trên khắp cả nước. Ông Nguyễn Hữu Sơn - Phó chủ tịch VAMOBA và đồng thời cũng là Tổng giám đốc công ty xe đạp Thống Nhất Việt Nam, bày tỏ nguyện vọng và khao khát đưa xe đạp Việt cạnh tranh sòng phẳng với xe đạp thế giới và đặt nhiều niềm tin vào kì triển lãm lần này.

Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác