Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này!

Ngoài những bài thử quen thuộc, Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz 2019 tại Việt Nam còn đem tới một trải nghiệm tốc độ cao trong thời điểm cực đặc biệt.

Trên thực tế, mỗi năm Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDA) lại đem tới một hoặc nhiều trải nghiệm độc đáo cho những người tham dự tại Việt Nam. Trong những năm gần đây nhất, MBDA 2017 giúp họ trải nghiệm những chiếc SUV Mercedes theo phong cách đua rally; và MBDA 2018 lại đặt các tay lái vào môi trường đua xe chuyên nghiệp tại sân Đại Nam. Và với MBDA lần thứ 16 đã tổ chức tại sân bay Gia Lâm, Hà Nội từ ngày 16 - 20/5/2019, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) phối hợp cùng Michelin đã lần đầu tiên tổ chức chương trình này vào cả buổi tối.

Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 1
 Theo nghiên cứu của Ủy ban An toàn đường bộ Đức, dù chỉ có 20% lượng ô tô lưu hành vào ban đêm nhưng đây là thời điểm mà 40% tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng xảy ra. Số lượng người bộ hành tử vong từ tai nạn giao thông vào ban đêm cao hơn gấp 5 lần so với ban ngày. Trong đó, tầm quan sát bị hạn chế là một trong những nguyên nhân hàng đầu. Việc sử dụng đèn pha không hợp lý và các loại đèn trợ sáng gây chóa mắt là một trong những nỗi lo của rất nhiều tham gia giao thông tại Việt Nam.
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 2
Tầm nhìn xa và sự thuận tiện của một ai đó có thể phải đánh đổi bởi sự nguy hiểm và bất tiện của những phương tiện đi ngược chiều. Để giải quyết tình trạng này, Mercedes đã trang bị đèn pha LED thông minh Multibeam (trên 3 dòng xe sedan chủ lực C - E - S-Class) và hệ thống nhìn đêm Night View Assist Plus (có sẵn trên S 450 Luxury và các phiên bản Mercedes-Maybach). Và trong MBDA 2019, bài thử nghiệm tốc độ cao trong đêm đã được Mercedes tổ chức để chứng minh hiệu quả của các công nghệ này.
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 3
Trên những chiếc S 450 Luxury, những người trải nghiệm đã được cầm lái chúng ở tốc độ 100km/h trong bóng đêm tại đường băng dài hơn 800m. Và ở điều kiện này, hệ thống đèn pha hiện đại của Mercedes đã khiến chúng tôi đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Không chỉ có tầm sáng xa, rộng và tập trung; khả năng thay đổi góc chiếu biến thiên theo chiều cua và khi phát hiện phương tiện; hệ thống này còn thông minh tới mức nháy đèn báo hiệu người đứng bên đường hay tập trung giảm luồng sáng để biển báo nổi bật. 
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 4

Để có luồng sáng cực xa, lớn và khả năng thay đổi linh hoạt, đèn pha một số dòng xe Mercedes đã được trang bị công nghệ MULTIBEAM. Mỗi cụm đèn MULTIBEAM bao gồm 84 bóng đèn LED hiệu suất cao, tự động điều chỉnh thích ứng theo điều kiện giao thông và thời tiết. Từng bóng LED được kiểm soát độc lập nhằm tạo ra luồng sáng chính xác mà không gây chóa cho các phương tiện đi ngược chiều.

Đặc biệt, tính năng ULTRA RANGE Highbeam giúp tạo ra cường độ ánh sáng siêu mạnh - tương đương 1 lux – mức cao nhất được cho phép hiện nay. Ngoài ra, tầm chiếu xa của hệ thống đèn MUILTIBEAM có thể lên đến 650 m. Nhờ có MULTIBEAM, Mercedes cũng đã có thể phát triển 5 tính năng cho hệ thống đèn LED thông minh:

- Tự động “liếc sáng” theo góc đánh lái (Cornering)
- Tự động điều chỉnh tầm chiếu xa (Adaptive high beam)
- Chế độ cao tốc (Motorway Mode) – khi xe đạt tốc độ từ 90 km/h trở lên,
chùm sáng sẽ được mở rộng sang 2 bên, đạt khoảng 50 m
- Chế độ đường vắng (Country Mode) – tăng cường độ chiếu sáng và mở rộng sang làn đường đối diện
- Đèn phá sương (Enhanced foglamp) – điều chỉnh cụm đèn trước bên tài xoay chùm sáng vào phía trong để thấy rõ lề đường hơn.

Ngoài hệ thống đèn pha thông minh MULTIBEAM, tầm nhìn đêm của người lái một số dòng S-Class tại Việt Nam còn được bổ trợ bởi hệ thống Night View Assist Plus. Với sự hỗ trợ của camera hồng ngoại và các cảm biến, các phương tiện, người đi bộ di chuyển phía trước xe trong phạm vi 160m sẽ được hiển thị với đồ họa rõ nét cho người lái thông qua hệ thống màn hình điều khiển phía trước. Động vật và chướng ngại vật cỡ lớn cũng có thể được phát hiện và hiển thị trong phạm vi 100m.

Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 5
 Trên phiên bản Night View Assist Plus, các đối tượng này sẽ được khoanh vùng, hiển thị hướng di chuyển và nhấp nháy màu đỏ, giúp người lái dễ dàng quan sát và tránh va chạm. Tia hồng ngoại không thể nhìn thấy bằng mắt người nên hệ thống Night View Assist Plus không gây chói mắt cho các phương tiện ngược chiều.

Ngoài thử nghiệm trong đêm, MBV cũng thiết kế 4 bài tập nhằm khai thác tối đa mặt đường băng dài hơn 800m tại Sân bay Gia Lâm, Hà Nội:

Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 6
 Bài tập 1: Phanh khẩn cấp và chuyển làn ở tốc độ cao, trải nghiệm hiệu quả của Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BAS).
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 7
  Bài tập 2: Kiểm soát trượt với vỏ xe Easy Drift, trải nghiệm sự khác biệt khi kích hoạt tính năng ESP, ESP Sport và tắt ESP; Slalom ở tốc độ 80 km/h.
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 8
Bài tập 3: Sport handling. Bài tập này giúp các học viên nắm được kỹ năng điều phối chân ga, chân phanh và tuân theo vạch đường chính xác để đạt được thời gian nhanh nhất.
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 9
 Bài tập 4: Drag Race 400m. Học viên học cách sử dụng tính năng RACE START để xuất phát nhanh nhất với cỗ máy ‘AMG 45‘ 381 mã lực, hay trải nghiệm gia tốc của các dòng C-Class 2019 với công nghệ động cơ điện trợ lực Mild Hybrid.
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 10
 Các khách hàng quan tâm sẽ được hướng dẫn thực hành tính năng Hỗ trợ đậu xe chủ động (Active Parking Assist hoặc Parking Pilot) được tích hợp trên nhiều mẫu xe Mercedes-Benz. MBV mang đến sự kiện hơn 30 xe để khách hàng lái thử, trong đó đa số là 3 mẫu xe sedan chủ lực C-Class, E-Class và S-Class. Với các bài trải nghiệm độc đáo và dàn xe đa dạng, MBDA 2019 được kỳ vọng sẽ huấn luyện và cấp chứng chỉ cho hơn 800 khách hàng và khách mời.
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 11
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 12
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 13
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 14
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 15
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 16
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 17
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 18
Tới Mercedes-Benz Driving Academy 2019, phải thử bài tập chưa từng có này! ảnh 19
 
Nguyễn Huy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác