Phấn khích với BMW Driving Experience 2013

Buổi đầu tiên của chương trình trải nghiệm lái BMW Driving Experience 2013 đã diễn ra hào hứng và hữu ích vào sáng hôm nay tại khu sân bay trực thăng quân sự Tân Sơn Nhất, TP.HCM với sự tham gia của báo giới và nhiều khách hàng. Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra trong hai ngày tới và sau đó triển khai cho khách hàng khu vực Hà Nội tại sân bay trực thăng Gia Lâm từ ngày 04 đến 06 tháng 4 tới.

Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 1
Chương trình trải nghiệm lái BMW Driving Experience đã ra đời từ năm 1977 tại Đức với mục tiêu đem đến cho khách những cơ hội đặc biệt trải nghiệm sau vô-lăng của các dòng xe BMW cũng như thao lược các bài tập nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. Tại Việt Nam, chương trình đã được triển khai từ năm 2009 (2009, 2010 và 2011) và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Năm nay là năm thứ tư của chương trình dành cho khách hàng BMW ở Việt Nam và Euro Auto, nhà nhập khẩu và phân phối chính thức xe BMW ở Việt Nam cũng mong muốn khách hàng có nhiều cơ hội trải nghiệm với các dòng xe thể thao đa dụng X-Series của hãng, gồm X1, X3, X5 và X6. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể trải nghiệm với hai mẫu sedan quen thuộc là BMW Series 3 và Series 5.
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 2
Trong buổi tập với khoảng thời gian 02 giờ ban ngày, mỗi thành viên được tham gia vào hai bài huấn luyện, gồm bài tập “Performance Pack” và bài tập “Break & Avoidance”. Bài tập thứ nhất, các thành viên được tập luyện kỹ năng lái xe zig-zag và kỹ thuật vào cua nhanh và an toàn với các xe BMW X1, Series 3 và Series 5. Bài tập này giúp người lái trải nghiệm được khả năng vận hành mạnh mẽ của xe BMW cũng như khả năng ổn định sau những cú đánh lái đảo hướng liên tiếp. Mặc dù vậy, điều quan trọng là kỹ năng vào cua đúng kỹ thuật được chuyên gia Claudiu David giảng giải tường tận. Điểm mấu chốt là người lái cần biết phanh giảm tốc trước khi vào cua và cảm nhận được tốc độ thích ứng với từng khúc cua. Một số thành viên lái xe theo bản năng và cố gắng chạy thật nhanh để lấy thành tích nhưng vào cua sai do tốc độ vào cua thường vượt quá mức tối ưu dẫn đến việc xe bị lướt rê và điều này là không an toàn, sai kỹ thuật. Vấn đề an toàn là một trong những yếu tố hàng đầu được các huấn luyện viên nhấn mạnh.
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 3
HLV Claudiu David hướng dẫn về tư thế ngồi lái xe đúng kỹ thuật
Bài tập thứ hai cũng khá thú vị, mang tên “Break & Avoidance”, nghĩa là tránh chướng ngại vật và phanh khẩn cấp. Trong bài tập này, người thực hành được khuyến cáo lái xe với tốc độ 50km/h và đánh lái đột ngột để tránh chướng ngại vật sang trái hoặc phải và sau đó lập tức lấy lại hướng lái rồi phanh khẩn cấp nhưng không hề dùng phanh trong quá trình đánh lái. Bài tập này giúp nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cho người điều khiển, đồng thời cũng hiểu được khả năng ổn định của những dòng xe BMW X-Series. Ngoài ra, một trong những điểm vô cùng quan trọng được các huấn luyện viên nhấn mạnh là tư thế ngồi lái. Nếu người lái ngồi đúng tư thế, việc lái xe sẽ thư thái hơn nhiều, đặc biệt là khả năng xử lý tình huống cũng chủ động và an toàn hơn. Đây tưởng chừng như điều đơn giản nhưng thực tế là nhiều người thường mắc phải lỗi tư thế ngồi lái không đúng kỹ thuật, như ngồi quá thấp hay tư thế lưng ghế tựa quá nghiêng về phía sau. Tham gia trải nghiệm lái sẽ giúp các thành viên trau dồi được những kiến thức và kỹ năng lái xe cơ bản để giúp bảo toàn chính tính mạng của mình, cũng như hiểu được sâu sắc giá trị công nghệ tiên tiến mà những dòng xe BMW đem lại. Nhân dịp này, Euro Auto áp dụng những chương trình khuyến mại như tặng 2 năm bảo hiểm vật chất thân xe cho các khách hàng đặt mua xe dòng X-Series trong tháng 3 và 4 năm 2013, hay có cơ hội mua các sản phẩm phụ kiện thời trang phong cách chính hãng với mức ưu đãi giảm giá 20%.
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 4
Claudiu David hướng dẫn học viên trong bài tập Performance Park
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 5
Tốc độ xe giảm khi vào cua và tăng tốc sau khi thoát cua
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 6
Người lái cần biết hãm phanh đúng lúc trước khi vào cua
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 7
BMW Series 5 thực hiện vào cua đúng kỹ thuật
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 8
BMW X1 cũng tham gia trong bài tập Performance Park
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 9
Sân bay Tân Sơn Nhất là nơi lý tưởng cho tổ chức chương trình trải nghiệm
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 10
Một số thành viên vào cua quá tốc độ dẫn đến xe bị lướt rê là vào cua sai kỹ thuật
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 11
HLV Wong Kah Keen hướng dẫn bài tập tránh vật cản đột ngột. Ông đang mô-tả nhiều người quen ngồi lái tư thế quá thấp là hoàn toàn sai kỹ thuật!
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 12
BMW X1 trong bài tập tránh vật cản đột ngột
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 13
BMW X6 trong bài tập tránh vật cản đột ngột
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 14
BMW X3 hãm phanh khẩn cấp sau khi tránh vật cản
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 15
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 16
Trong bài tránh vật cản, người lái cần có phản ứng đánh lái nhanh nhạy. Trong hình là một thành viên đánh lái chậm dẫn đến xe BMW X6 đè lên cọc tiêu
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 17
BMW X3 đánh lái sang trái nhanh để tránh vật cản
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 18
BMW X5 trong bài tập tránh vật cản đột ngột
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 19
BMW X6 là một trong những dòng xe được ưa chuộng ở Việt Nam
Phấn khích với BMW Driving Experience 2013 ảnh 20
Sau buổi tập huấn, các thành viên được nhận chứng chỉ tập huấn
Đức Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác