Mercedes-Benz Offroad Driving Academy khuấy động sân chơi SUV nhà giàu

Diễn ra từ 25 đến 27.04 tại Đồng Mô, Sơn Tây, chương trình Lái và trải nghiệm địa hình Mercedes-Benz (Off-road Driving Academy) quy mô toàn cầu lần đầu tiên đến Việt Nam, đem đến cơ hội đặc biệt để nhiều người khám phá những chiếc SUV sang thương hiệu này.

suv-mercedes-benz-vietnam-offroad-driving-academy-2014

Luôn tiên phong thể hiện tinh thần sáng tạo, đột phá, Mercedes-Benz Việt Nam năm nay đã đem đến cho báo giới và khách hàng một chương trình “Lái và Trải nghiệm” hoàn toàn khác với những năm trước đây. Thay vì những màn đạp lút chân ga, phanh khẩn cấp hay các màn chạy zig-zag tốc độ cao trên địa hình bằng tại sân bay quân sự thì năm nay người lái được thử thách chỉ với các dòng xe SUV của Mercedes-Benz, đối diện với địa hình khó khăn trắc trở trong khuôn viên Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô (Sơn Tây), nhưng chuẩn mực hơn khi có các huấn luyện viên nổi tiếng của Mercedes-Benz tận tình chỉ dẫn, gồm chuyên gia off-road Pretty Nathan Scott, tay đua quen thuộc Peter Hackett cùng các cộng sự.

suv-mercedes-benz-vietnam-offroad-driving-academy-2014
Các chuyên gia quốc tế của Mercedes-Benz tham gia huấn luyện tại Off-road Driving Academy

Những chiếc sedan Mercedes-Benz không chỉ nổi tiếng về việc sở hữu các công nghệ lái hiện đại hàng đầu thế giới, các tính năng an toàn vượt trội, mà những dòng xe thể thao đa dụng SUV thương hiệu này cũng có các “vũ khí” để đánh bại các cung đường hiểm trở, gian khó. Không có gì minh chứng tốt hơn là dòng xe biểu tượng G-Class làm say đắm bao trái tim người hâm mộ. Từ chiếc G-Class, các công nghệ vượt địa hình được Mercedes-Benz áp dụng rộng mở lên các mẫu xe khác trong gia đình SUV.

suv-mercedes-benz-vietnam-offroad-driving-academy-2014
Ba chiếc Mercedes GLK tham gia bài tập địa hình

Liên quan đến việc lần đầu tiên đem chương trình Off-road Driving Academy toàn cầu tới Việt Nam, ông Dirk Adelmann, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ: “Xe SUV không chỉ sinh ra để đi trong thành phố và xe hạng sang không có nghĩa là không đi địa hình. Xe SUV của Mercedes-Benz sẽ song hành cùng bạn đến bất cứ nơi đâu, từ Hà Giang đến Lăng Cô, từ Tây Nguyên đến Phan Thiết. Đường đi nơi ta mở lối, và những chiếc SUV của chúng tôi sẽ tiên phong mở lối cùng bạn”. Chúng tôi nghĩ, với những chiếc SUV sang ưu việt có mặt trong chương trình lần này gồm GLK (250, 220 CDI), ML 250 và GL 350 CDI, những mỹ từ của ông Dirk hoàn toàn có đủ sức thuyết phục.

lai-va-trai-nghiem-dia-hinh-mercedes-benz
Đội hình SUV Mercedes-Benz cho bài trải nghiệm đường hỗn hợp

Việc chọn một khu vực địa hình thực tế, như Đồng Mô, để tổ chức chương Off-road Driving Academy cũng chính là nhằm mang đến những trải nghiệm chân thực, sống động nhất sau tay lái những chiếc SUV. Các chuyên gia của Mercedes-Benz đã khảo sát địa hình tại Đồng Mô, Sơn Tây và thiết kế thành 2 bài tập đặc biệt, bao gồm bài off-road và bài đường mòn phối hợp.

lai-va-trai-nghiem-dia-hinh-mercedes-benz
Một phần khu vực bài tập địa hình

Với bài tập đầu tiên – bài tập Off-road, người lái được hướng dẫn để điều khiển xe GLK 250 và GLK 220 (máy dầu) qua 1,5km địa hình hỗn hợp, bao gồm đồi dốc, bề mặt đất đá, hố voi, đá tảng, cầu tạm và các chướng ngại vật tự nhiên khác. Trong bài tập này, các chuyên gia của Mercedes-Benz hướng dẫn cách xử lý tình huống trên từng địa hình cũng như cách vượt qua các chướng ngại vật an toàn và bảo vệ xe tốt nhất.

Sự trắc trở của địa hình trong bài tập thứ nhất cũng giúp người lái cảm nhận trực quan, rõ ràng hiệu quả và sự phối hợp nhuần nhuyễn của hệ dẫn động 4 bánh 4Matic, bộ điều tiết điện tử 4ETS, hộp số 7G-Tronic và thiết kế khung gầm ưu việt cứng cáp của mẫu xe GLK - chiếc SUV hạng sang bán chạy nhất Việt Nam. Cũng nhấn mạnh thêm trong bài tập địa hình, vượt qua các hố sâu so le là màn trình diễn ấn tượng, đồng thời cho thấy sự "thông minh" của hệ dẫn động 4 bánh với điều tiết lực bám. Khi bánh xe nào đó mất độ bám, nó sẽ bị khoá và lực kéo lập tức được dồn hết về các bánh xe còn lại để cho khả năng bám đường của xe tối ưu nhất (xem 2 video ở bên dưới).

lai-va-trai-nghiem-dia-hinh-mercedes-benz

Trong bài tập thứ hai, người lái điều khiển xe qua 10km đường phối hợp, bao gồm 3km đường đất, 3,5km đường bùn trơn trượt và 3,5km đường nhựa. Các chuyên gia hướng dẫn cách lựa chọn tốc độ phù hợp và tối đa hoá khả năng vận hành của xe trên từng loại đường. Bài tập thứ hai giúp mọi người hiểu sự linh hoạt và ổn định trên nhiều bề mặt đường khác nhau của các dòng xe SUV Mercedes-Benz, bao gồm GLK 250, ML 250 và GL 350.

offroad-mercedes-benz-glk
Chiếc Mercedes-Benz GLK cho thấy hệ dẫn động 4 bánh "thông minh" khi dễ dàng qua các hố sâu so le nhau

Dòng xe thể thao đa dụng SUV không chỉ chiều lòng cho bản lĩnh off-road của người cầm lái mà còn phục vụ cho nhu cầu của cả gia đình. Chương trình Lái và Trải nghiệm địa hình Mercedes-Benz cũng đã tổ chức nhiều hoạt động bổ trợ lý thú cho các thành viên gia đình như cuộc thi Golf kiểu "off-road", đua xe đạp địa hình, đua xe mô phỏng GT5 và thay vỏ xe tính giờ. Tất cả cùng mang đến một ngày hội ý nghĩa và trọn vẹn cho toàn bộ khách mời, cũng như khẳng định hình ảnh gai góc nhưng cũng rất thân thiện với gia đình của dòng xe SUV Mercedes-Benz.

Trong 3 ngày liên tiếp từ 25 đến 27.04, dự kiến thu hút hơn 200 khách mời tham dự chương trình Lái và Trải nghiệm địa hình Mercedes-Benz tại Đồng Mô, Sơn Tây. Thương hiệu lốp Michelin tiếp tục đồng hành cùng Mercedes-Benz tại sự kiện Offroad Driving Academy lần này.

Mercedes-Benz Offroad Driving Academy khuấy động sân chơi SUV nhà giàu ảnh 8
Mercedes-Benz Offroad Driving Academy khuấy động sân chơi SUV nhà giàu ảnh 9
Mercedes-Benz Offroad Driving Academy khuấy động sân chơi SUV nhà giàu ảnh 10
Mercedes-Benz Offroad Driving Academy khuấy động sân chơi SUV nhà giàu ảnh 11
Mercedes-Benz Offroad Driving Academy khuấy động sân chơi SUV nhà giàu ảnh 12
Mercedes-Benz Offroad Driving Academy khuấy động sân chơi SUV nhà giàu ảnh 13
Mercedes-Benz Offroad Driving Academy khuấy động sân chơi SUV nhà giàu ảnh 14
Mercedes-Benz Offroad Driving Academy khuấy động sân chơi SUV nhà giàu ảnh 15
Mercedes-Benz Offroad Driving Academy khuấy động sân chơi SUV nhà giàu ảnh 16
Mercedes-Benz Offroad Driving Academy khuấy động sân chơi SUV nhà giàu ảnh 17
Mercedes-Benz Offroad Driving Academy khuấy động sân chơi SUV nhà giàu ảnh 18
Hiếu Lam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác