Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013

Một trong những điểm mới lạ và đem lại nhiều ấn tượng ở chương trình trải nghiệm lái BMW Driving Experience năm nay chính là bài tập lái đêm, kéo dài 2 giờ đồng hồ từ 18h đến 20h trong mỗi ngày sự kiện.

Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 1
Khu vực TP.HCM, hôm nay là ngày cuối cùng trong ba ngày diễn ra chương trình BMW Driving Experience 2013 tại sân bay trực thăng Tân Sơn Nhất. Với chủ đề “Kiến tạo cảm giác lái”, chương trình năm nay được Euro Auto tập trung vào trải nghiệm các dòng xe thể thao đa dụng X-Series, gồm X1, X3, X5 và X6. Bên cạnh đó là dòng xe sedan 3-Series và 5-Series. Nhằm tạo nên sự mới lạ và đa dạng hoá trải nghiệm lái cho khách hàng tham dự, lần đầu tiên bài tập lái ban đêm được tổ chức. Thực tế, tổ chức sa hình và các kỹ thuật lái trong bài tập đêm cũng giống như bài tập ban ngày, gồm “Performance Pack” và “Break & Avoidance” song điểm khác biệt lớn nhất là tầm nhìn của người lái bị hạn chế vào buổi tối, mặc dù sân bay có đèn pha và các đèn bổ sung của nhà tổ chức. Người lái được tập luyện về kỹ năng lái xe zig-zag qua cọc tiêu, kỹ năng vào cua đúng kỹ thuật an toàn, kỹ năng tránh vật cản khẩn cấp và song song với đó là trải nghiệm các đặc tính vận hành cũng như các hệ thống ổn định và hỗ trợ lái của các dòng xe BMW.
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 2
Tham gia trong cả hai buổi tập ban ngày lẫn ban đêm, theo ghi nhận của CarFresh, đa phần các thành viên lái xe vào buổi tối với tốc độ chậm hơn, khả năng xử lý tại các điểm mấu chốt khi vào cua cũng không tốt so với ban ngày, đặc biệt là khả năng xử lý tránh vật cản khẩn cấp. Nhưng bên cạnh đó cũng có thành viên nhiều kinh nghiệm lại đạt được thành tích khá cao trong bài chạy tính thời gian, thậm chí còn cao hơn cả thành tích tốt của ban ngày. Rõ ràng, việc lái xe ban đêm phụ thuộc rất nhiều vào khả năng quan sát và đoán nhận của người lái. Anh Tiến, một khách hàng tham gia buổi lái đêm chia sẻ: “đây là một cơ hội trải nghiệm rất ấn tượng và khác lạ mà Euro Auto đem đến cho khách hàng. Nhưng nếu để tập trung trọn vẹn vào cảm nhận khả năng vận hành của xe thì bài tập ban ngày sẽ hỗ trợ tốt hơn”. Năm nay là năm thứ tư chương trình BMW Driving Experience được Euro Auto tổ chức cho khách hàng Việt Nam nhằm trải nghiệm các dòng xe BMW cũng như nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra cho các khách hàng khu vực Hà Nội tại sân bay trực thăng Gia Lâm trong ba ngày từ 04 đến 06 tháng 4 tới đây.
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 3
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 4
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 5
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 6
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 7
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 8
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 9
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 10
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 11
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 12
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 13
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 14
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 15
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 16
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 17
Ấn tượng bài lái đêm BMW Driving Experience 2013 ảnh 18
Đức Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác