Tin tức

Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính thăm nhà máy Ford Hải Dương

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt, trao đổi, động viên lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Công ty Ford Việt Nam, tham quan dây chuyền lắp ráp vừa được nâng cấp mở rộng tại nhà máy Ford Hải Dương. 

Chiều 14/3/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm nhà máy lắp ráp ô tô Ford Hải Dương, cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo Tỉnh Hải Dương.

xedoisong_thu_tuong_chinh_phu_pham_minh_chinh_tham_nha_may_oto_ford_hai_duong_2023_march_h3.jpg (149 KB)

(Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các Bộ, Ngành thăm nhà máy Ford Hải Dương, ngày 14/3/2023)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt, trao đổi, động viên lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Công ty Ford Việt Nam, tham quan dây chuyền lắp ráp vừa được nâng cấp mở rộng của Ford. Tại đây, Thủ tướng cũng đã dành thời gian lắng nghe các công nhân làm việc trực tiếp trong dây chuyền sản xuất chia sẻ về điều kiện lao động, sản xuất và phúc lợi của người lao động tại công ty.

Kết luận tại buổi làm việc, Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền cấp bộ và địa phương tạo điều kiện và hỗ trợ để Nhà máy Ford Hải Dương tiếp tục đầu tư nâng cấp dây chuyền sản xuất trong thời gian tới.

xedoisong_thu_tuong_chinh_phu_pham_minh_chinh_tham_nha_may_oto_ford_hai_duong_2023_march_h2.jpg (181 KB)

Vào năm 1995, chỉ một thời gian rất ngắn sau khi Việt Nam và Hoa Kỳ chính thức bình thường hóa quan hệ, Ford Motor là một trong số các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiên phong đầu tư tại Việt Nam. Ngay trong năm 1995, liên doanh Ford Việt Nam bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nhà máy lắp ráp ở cửa ngõ của thành phố Hải Dương. Dây chuyền sản xuất của Ford ở Hải Dương bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu Quý 4 năm 1997. Đến thời điểm hiện tại, Nhà máy Ford Hải Dương đã có khoảng thời gian 26 năm kể từ khi đi vào hoạt động.

xedoisong_thu_tuong_chinh_phu_pham_minh_chinh_tham_nha_may_oto_ford_hai_duong_2023_march_h1.jpg (195 KB)

(Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính thăm nhà máy Ford Hải Dương - ngày 14/3/2023)

Sau hơn 1/4 thế kỷ hoạt động, nhà máy Ford tại Hải Dương đã liên tục cập nhật dây chuyền sản xuất, cho ra đời nhiều dòng sản phẩm đã làm nên thương hiệu của Ford tại Việt Nam như Trader, Transit, Ranger, Escape, Everest, Laser, Fiesta, Focus, Mondeo, EcoSport và Territory… cùng với đó là xây dựng đội ngũ nhân lực tại địa phương vững vàng trong chuyên môn.

xedoisong_thu_tuong_chinh_phu_pham_minh_chinh_tham_nha_may_oto_ford_hai_duong_2023_march_h4.jpg (191 KB)

(Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính thăm nhà máy Ford Hải Dương - ngày 14/3/2023)

Năm 2022, nhà máy Ford Hải Dương hoàn thành gói đầu tư mở rộng trị giá hơn 2.000 tỷ đồng, đưa công suất lên mức 40.000 xe/năm với hơn 1.200 cán bộ công nhân viên, hoạt động 2 ca một ngày. Nhà máy Ford Hải Dương có dây chuyền sản xuất hiện đại, có độ tự động hóa, hiệu quả và chất lượng sản phẩm cao. Dây chuyền lắp ráp nâng cấp cho phép nhà máy Ford Hải Dương lắp ráp những dòng xe hiện đại, tiêu biểu như Ranger và Territory Thế hệ Mới, cùng đó với đó là sẵn sàng cho các dòng sản phẩm trong tương lai.

xedoisong_thu_tuong_chinh_phu_pham_minh_chinh_tham_nha_may_oto_ford_hai_duong_2023_march_h5.jpg (171 KB)

(Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính ngồi trong xe Ford Territory được sản xuất lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương - ngày 14/3/2023)

Cũng trong năm 2022, Ford Việt Nam liên tiếp đạt nhiều thành tích cao về bán hàng và dịch vụ sau đại dịch và những thách thức về kinh tế trên toàn cầu. Năm 2022 khép lại với gần 29.000 xe bán ra, tăng 22% so với năm trước đó và việc dẫn đầu phân khúc của 4 trên 5 dòng sản phẩm mới ra mắt là minh chứng cho một chiến lược đầu tư hiệu quả và lâu dài của Ford tại Việt Nam. Đặc biệt phải kể đến là nỗ lực ra mắt thành công 5 sản phẩm mới trong cùng năm 2022, bất chấp các thách thức về kinh tế và nguồn cung sau đại dịch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Ford Việt Nam đã hoàn thành 5 chương trình sản phẩm mới trong một năm với 3/5 sản phẩm lắp ráp tại nhà máy ở Hải Dương.

xedoisong_thu_tuong_chinh_phu_pham_minh_chinh_tham_nha_may_oto_ford_hai_duong_2023_march_h6.jpg (164 KB)

Ford bước sang năm 2023 với cam kết tiếp tục nâng cao các trải nghiệm khách hàng với kế hoạch toàn cầu Ford+ để việc sở hữu và sử dụng xe Ford ngày càng dễ dàng, tiện lợi và gắn bó hơn.

Hiện Ford Việt Nam đang là doanh nghiệp có đóng góp lớn nhất cho Ngân sách của tỉnh Hải Dương.

xedoisong_thu_tuong_chinh_phu_pham_minh_chinh_tham_nha_may_oto_ford_hai_duong_2023_march_h9.jpg (203 KB)

 

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/thu-tuong-chinh-phu-pham-minh-chinh-tham-nha-may-ford-hai-duong