Thử xe

“Thót tim” với màn thử xe địa hình của Land Rover tại VMS 2018

Trong khuôn khổ triển lãm ô tô Việt Nam 2018, Land Rover đã tổ chức chương trình trải nghiệm Above & Beyond Tour với các thử thách địa hình cảm giác mạnh độc đáo.

Chương trình trải nghiệm Above & Beyond Tour là chuỗi sự kiện toàn cầu của Land Rover tổ chức dành cho khách hàng thân thiết, tiềm năng và những người yêu mến thương hiệu Land Rover trên Thế giới. Đến với chương trình, người tham gia sẽ được tìm hiểu, khám phá các tính năng off-road đặc trưng huyền thoại của thương hiệu Land Rover vốn đã được khẳng định trong suốt 70 năm lịch sử. Các bài thử địa hình khác nhau sẽ được sắp xếp để thể hiện rõ rệt nhất các tính năng đó và đem tới trải nghiệm thú vị.

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 70 tuổi của thương hiệu Land Rover và Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 (VMS 2018) được tổ chức từ ngày 24-28/10/2018, Land Rover Việt Nam đã tổ chức chương trình Above & Beyond Tour. Một khu vực ngoài trời của Trung tâm triển lãm Sài Gòn SECC - địa điểm tổ chức VMS 2018 đã được biến thành "sân chơi" cho các dòng Land Rover và Range Rover với các địa hình từ bùn lầy tới hào nước, dốc nhân tạo...

“Thót tim” với màn thử xe địa hình của Land Rover tại VMS 2018 ảnh 1

Ngay từ ngày 23/10, khách hàng được mời và đăng ký trước đã có thể tham gia trải nghiệm. Trong chương trình, người tham gia sẽ có cơ hội trải nghiệm tính năng và công nghệ off-road ở chế độ có và không có Hệ thống Kiểm soát Địa hình (Terrain Response) trên những dòng xe như: Range Rover Evoque, Discovery Sport, Discovery và Range Rover Sport.

“Thót tim” với màn thử xe địa hình của Land Rover tại VMS 2018 ảnh 2

Bước vào buổi trải nghiệm, các tay lái đã phải đối mặt ngay với bài tập lội nước được sử dụng tính năng chuyển đổi tốc độ cao hoặc thấp (Low & High Range Gears) bằng việc sử dụng dải hộp số thấp giúp bạn kiểm soát ở tốc độ thấp. Với dải hộp số cấp số cao và thấp có thể hoạt động cùng lúc và Hệ thống Kiểm soát Địa hình (All Terrain Progress Control), tốc độ xe ở dải thấp từ 2km/h đến 30km/h sẽ được tự động duy trì.

“Thót tim” với màn thử xe địa hình của Land Rover tại VMS 2018 ảnh 3

Người lái khi này chỉ cần tập trung vào việc điều khiến xe và yên tâm vượt qua mọi loại địa hình khó khăn, và đây là tính năng hỗ trợ thông minh chỉ có từ thương hiệu Land Rover. Ngay sau thử nghiệm này là bài tập đi qua cầu bập bênh khá phổ biến tại các buổi trải nghiệm xe địa hình. Mục đích của bài tập là mô phỏng các bề mặt địa hình gồ ghề sử dụng công nghệ Thích ứng Địa hình.

“Thót tim” với màn thử xe địa hình của Land Rover tại VMS 2018 ảnh 4

Tùy vào thể loại địa hình di chuyển như cỏ ướt, băng tuyết, bùn lấy, cát hoặc sỏi đá, hệ thống sẽ tự động nhận biết và thiết lập các thông số tác động đến hệ thống ga, chân phanh, hộp số, phân bổ lực mô-men xoắn, khung gầm, bộ vi sai trung tâm nhằm đảm bảo sự ổn định di chuyển. Với tính năng Phân bổ lực bám (Traction Control), độ bám của xe được kiểm soát cùng với hệ thống cân bằng điện tử, sử dụng hệ thống phanh để làm chậm bánh xe quay không có ma sát.

“Thót tim” với màn thử xe địa hình của Land Rover tại VMS 2018 ảnh 5

Nối tiếp là thử thách leo một bên dốc nghiêng 37 độ sử dụng Hệ thống treo khí nén (Air Suspension). Hệ thống này giúp hạ thấp xe trong trường hợp dốc nghiêng (nếu mặt đất đủ thông thoáng), tăng chiều cao gầm xe mang đến cảm giác lái thoải mái hơn thay cho các lò xo xoắn. Ngoài ra, bài tập Dynamic thách thức khả năng linh hoạt của mẫu xe Land Rover khi cố gắng xoay chuyển để thoát khỏi vòng tròn đường kính 7m mà không được chạm lên cột tiêu được cắm xung quanh.

“Thót tim” với màn thử xe địa hình của Land Rover tại VMS 2018 ảnh 6

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của chương trình Land Rover Above & Beyond Tour đó là sự xuất hiện của thiết bị chuyên dụng có tên gọi Terrapod. Với một cầu nâng thủy lực, thiết bị này có khả năng mô phỏng địa hình dốc cao. Nhờ hệ thống Hỗ trợ đổ dốc (Hill Descent Control) và kiểm soát hành trình, tốc độ đổ dốc của chiếc xe sẽ được kiểm soát tự động hoặc có thể điều chỉnh bằng chân ga. Dựa vào một loạt các hệ thống nêu trên, trải nghiệm leo và đổ dốc cao trên các dòng Land Rover có thể được so sánh như trên các tàu lượn siêu tốc, nhưng chậm rãi và an toàn hơn nhiều.

“Thót tim” với màn thử xe địa hình của Land Rover tại VMS 2018 ảnh 7

Trong thời gian diễn ra sự kiện, Land Rover Việt Nam áp dụng chương trình ưu đãi dành tặng cho khách hàng ký hợp đồng và mua xe sẽ được tặng thêm 01 năm bảo hiểm miễn phí, gói dịch vụ chăm sóc xe supaguard và 01 món phụ kiện tùy thuộc vào từng phiên bản xe. Đồng thời, khách hàng mua xe có số điểm trải nghiệm cao nhất sẽ được tặng chuyến đi khám phá New Zealand trọn gói miễn phí dành cho hai người trong vòng 04 ngày 03 đêm.

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/thot-tim-voi-man-thu-xe-dia-hinh-cua-land-rover-tai-vms-2018

Bài đọc nhiều nhất