‘Xe hot’ Hyundai Creta có thể không về Việt Nam

Được thiết kế dành riêng cho thị trường Ấn Độ, Hyundai Creta sẽ được xuất khẩu sang một số thị trường, trong đó chưa thấy đề cập tới Việt Nam.

‘Xe hot’ Hyundai Creta có thể không về Việt Nam ảnh 1

Hyundai Creta tại Ấn Độ. Ảnh: Indian Auto Blog

Một nguồn tin chính thức từ Hyundai vừa tiết lộ với trang Paultan rằng mẫu SUV cỡ nhỏ đang rất ăn khách tại Ấn Độ là Creta sẽ chưa thể đặt chân tới Malaysia. Hoặc chí ít, nếu được nhập khẩu nguyên chiếc, phải sau năm 2017, Hyundai Creta mới thâm nhập thị trường này.

Cùng với thông tin trên, hãng sản xuất Hàn Quốc cũng khẳng định rằng Creta được thiết kế để dành riêng cho Ấn Độ. Trước mắt, Hyundai chỉ có ý định xuất khẩu mẫu SUV nhỏ này sang các khu vực: Trung Đông, châu Phi và châu Mỹ Latin.

Về phía Việt Nam, khi được hỏi về kế hoạch đối với Creta, một đại diện của Hyundai Thành Công (HTC) cho biết hãng chưa có ý định cụ thể nào đối với mẫu SUV mới ra mắt này.

Thời gian vừa qua, HTC đã liên tiếp ra mắt hai mẫu xe mới là Tucson và i20 Active. Chính điều này càng củng cố thêm nhận định Creta sẽ chưa thể về Việt Nam trong thời gian gần bởi HTC sẽ phải mất thời gian định hướng thị trường và dồn lực quảng bá hai sản phẩm mới. Hơn thế nữa, việc Creta về Việt Nam có thể làm “tổn thương” tới lượng tiêu thụ của chính i20 Acitve đang gây “sốt”. 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác