Việt Nam đang có hơn 43 triệu môtô, xe máy

Tính đến hết tháng 12/2014, Việt Nam đã có trên 43 triệu môtô và xe gắn máy, chiếm hơn 85% số lượng phương tiện giao thông đăng ký trên địa bàn cả nước.


Việt Nam đang có hơn 43 triệu môtô, xe máy ảnh 1

Ảnh minh họa

Thông tin được công bố tại buổi lễ ký kết Chương trình phối hợp hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2015 giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM).

Bên cạnh đó, năm 2014, mặc dù số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông giảm so với năm 2013 nhưng tai nạn giao thông liên quan đến xe máy chiếm hơn 70% số vụ và xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe máy.

Chính vì thế, VAMM và Ủy ban ATGT Quốc gia đã cùng nhau thống nhất Chương trình phối hợp Hưởng ứng năm “An toàn giao thông Việt Nam 2015”. Mục tiêu của chương trình phối nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, từng bước hình thành ý thức và thói quen điều khiển xe máy một cách an toàn trên phạm vi toàn quốc; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam và Ban An toàn giao thông các cấp để tạo thêm nguồn lực trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện pháp luật giao thông đường bộ đối với người điều khiển xe máy tại Việt Nam; giảm các vụ tai nạn giao thông, nâng cao an toàn cho người điều khiển mô tô, xe gắn máy.
Việt Nam đang có hơn 43 triệu môtô, xe máy ảnh 2

 

“Chương trình phối hợp giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM bao gồm hai nội dung cơ bản, trước hết là phát huy và nhân rộng các chương trình tuyên truyền về ATGT đường bộ và đào tạo lái xe an toàn mà Uỷ ban và một số thành viên của VAMM đã và đang thực hiện trong thời gian qua, thứ hai là Thành lập Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy tại Việt Nam để hỗ trợ các nhà khoa học thực hiện các dự án nghiên cứu nhằm đề xuất với Chính phủ các giải pháp và  chính sách phát triển xe máy an toàn và thân thiện hơn với người dân. Đồng thời, chương trình phối hợp thể hiện nỗ lực chung của các doanh nghiệp sản xuất xe máy trong việc thực hiện các trách nhiệm xã hội của mình đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là đối với những khách hàng sử dụng sản phẩm của mình”, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết.

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam Minoru Kato khẳng định: “Chương trình hợp tác giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam sẽ hướng các nỗ lực của mình vào tăng cường các hoạt động tuyên truyền và hướng dẫn ATGT, thành lập Quỹ nghiên cứu về ATGT xe máy tại Việt Nam; đồng thời đóng góp ý kiến xây dựng chính sách liên quan đến quy hoạch phát triển ngành xe máy Việt Nam”. 

 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác