Tuần đầu ra mắt, Toyota Altis mới bán “đắt như tôm tươi”

Trong tuần đầu tiên ra mắt thế hệ mới của Altis tại Việt Nam, các đại lý Toyota đều ghi nhận lượng khách đặt mua tăng đột biến, nhiều nhất vẫn là phiên bản 1.8 lít.

Tuần đầu ra mắt, Toyota Altis mới bán “đắt như tôm tươi” ảnh 1
Song song với hoạt động ra mắt xe Altis mới của Toyota Việt Nam (TMV) vào ngày 23/9 trong tuần qua, các đại lý Toyota trên toàn quốc cũng nhộn nhịp các hoạt động giới thiệu tới khách hàng quan tâm. Như đã được dự đoán trước, độ “hot” của Altis thế hệ thứ 11 không thua kém mẫu xe “đàn em” đã ra trước đó vài tháng là Vios.

Theo thống kê tạm thời của TMV, lượng đơn đặt hàng chỉ sau một tuần ra mắt xe từ các đại lý đã lên tới 900 xe, vượt qua “mốc” mong đợi 600 xe/tháng mà TMV đã đưa ra trong lễ ra mắt.

Tuần đầu ra mắt, Toyota Altis mới bán “đắt như tôm tươi” ảnh 2

Khách hàng đến xem xe trong ngày đầu ra mắt Altis 2014 tại đại lý Toyota Mỹ Đình

Trực tiếp ghi nhận từ đại lý Toyota Mỹ Đình, phóng viên được một sale (nhân viên bán hàng) là anh Lê Xuân Bách cho biết, ngay từ ngày đầu ra mắt, Toyota Altis đợt đầu tiên về đã giao hết cho khách. “Ngày đầu, riêng mình tôi đã ký giao 4 xe bản 2.0 CVT và 2 chiếc 1.8L”. Như vậy, phiên bản 2.0CVT dù có giá bán đội lên tới 944 triệu đồng (cao hơn bản cũ 75 triệu đồng) vẫn hút khách nhờ sở hữu nhiều trang bị.

Tuần đầu ra mắt, Toyota Altis mới bán “đắt như tôm tươi” ảnh 3

Một khách hàng nhận xe trong ngày đầu ra mắt Altis mới

Tại các đại lý khác trong khu vực nội thành như Hoàn Kiếm, Thăng Long, khách đặt xe vào thời điểm hiện tại chưa xảy ra tình trạng “khan xe”, bản 1.8L vẫn bán chạy nhất và khách có thể sớm lấy xe đối với màu không “hot”. “Các màu lạ như nâu đất nhà máy ít sản xuất nên có thể phải chờ tới 2 tuần, các màu còn lại vẫn đủ cung ứng do nhà máy Toyota có kế hoạch xe cho năm nay nhiều hơn”, một sale tại Toyota Thăng Long cho biết.

Sức hấp dẫn của Toyota Altis thế hệ thứ 11 được đánh giá cao cả ở bên trong lẫn bên ngoài. Khuôn mặt nhận diện của Altis mới sắc xảo và hiện đại hơn với mặt chắn tản nhiệt hình chữ V nối liền với cụm đèn chiếu sang thành 1 dải. Bản 2.0 V được trang bị đèn chiếu gần LED bóng thấu kính (projector), chiếu xa là halogen, và có thêm đèn chiếu sáng ban ngày dạng LED. 

Nội thất có 2 lựa chọn: màu đen (2.0V và 1.8 CVT), màu ngà (1.8 CVT và 1.8 MT). Ghế lái cho các bản 2.0L và 1.8 CVT vẫn là chất liệu da và chỉnh điện 10 hướng, nhưng với thế hệ mới đã nâng lên thành loại da thể thao (2.0L) và da cao cấp (1.8 CVT). Riêng ở bản 2.0L còn có thêm rèm che nắng phía sau (dạng kéo).

Xe có 3 phiên bản, gồm: 1.8 MT giá 757 triệu đồng, 1.8 CVT giá 807 triệu đồng và 2.0 CVT giá 944 triệu đồng. Bản 2.0 CVT như vậy chỉ kém khoảng 50 triệu đồng so với chiếc Camry 2.0.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác