Triển lãm ôtô Việt Nam bán xe sang nhiều hơn xe bình dân

Sau 5 ngày diễn ra triển lãm ôtô Việt Nam 2014, các hãng xe sang đã tỏ ra áp đảo với ước tính chiếm hơn một nửa lượng đơn đặt hàng của 18 thương hiệu tham dự.


Triển lãm ôtô Việt Nam bán xe sang nhiều hơn xe bình dân  ảnh 1

Gian hàng Mercedes-Benz tiếp tục bùng nổ về doanh số trong kỳ triển lãm này

Ngay sau khi ban tổ chức công bố số lượng hơn 560 hợp đồng bán xe được ký kết trong số 103 mẫu xe trưng bày, tăng hơn gấp đôi so với kết quả 5 ngày triển lãm năm 2013. Một số hãng xe sang cũng đã “khoe” thành tích của mình. Chỉ tính riêng nhóm “tam sang” là Mercedes-Benz, BMW và Audi, số lượng xe được ký đã chiếm hơn nửa tổng số của 18 thương hiệu.

Nếu thống kê được con số bán hàng của Infiniti, Jaguar, Land Rover, Porsche, và Lexus thì có lẽ con số xe sang tiêu thụ được trong triển lãm sẽ rất áp đảo so với nhóm xe du lịch còn lại.

Triển lãm ôtô Việt Nam bán xe sang nhiều hơn xe bình dân  ảnh 2

Mercedes-Benz S500 4Matic Coupe

Trở lại bộ 3 xe sang, đứng đầu lượng bán sau triển lãm như thường lệ vẫn là Mercedes-Benz (hơn 200 xe), tiếp sau là Audi (gần 60 xe) và BMW/MINI là 50 xe. Tổng giá trị của 20 xe mà Mercedes-Benz Việt Nam mang đến triển lãm lần này là 56 tỷ đồng, trong đó riêng 1 mình S500 4Matic Coupe đã chiếm tới gần 7,2 tỷ đồng và đây chính là ngôi sao sáng nhất trong khu trưng bày của Mercedes-Benz Việt Nam. Bên cạnh đó, các mẫu xe mới ra mắt như C-Class, GLA cũng tạo nên không khí rất nhộn nhịp tại gian hàng “ngôi sao 3 cánh”.

Triển lãm ôtô Việt Nam bán xe sang nhiều hơn xe bình dân  ảnh 3

Audi TT 2015

Ở ngay bên cạnh “hàng xóm”, gian hàng của Audi cũng tập trung vào những mẫu xe đang bán của mình như Audi A3, A5, A7, Q3, Q5….trong đó tâm điểm dành cho 2 mẫu xe A7 và TT. Con số gần 60 xe cho thấy bước tiến khá nhanh của thương hiệu Audi dù thời gian xuất hiện muộn hơn Mercedes và BMW.

Triển lãm ôtô Việt Nam bán xe sang nhiều hơn xe bình dân  ảnh 4

Mini và BMW lần đầu chung sân chơi tại Vietnam Motor Show 2014

Triển lãm năm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên BMW và MINI chung “một nhà” để tung ra những mẫu xe đặc trưng của Đức và Anh quốc. BMW trưng bày 8 mẫu xe, bao gồm: BMW 750Li; BMW 640i; BMW 528i; BMW 320i Gran Turismo; BMW M4; BMW X5 xDrive35i Individual; BMW X4 xDrive20i và Series 4 Gran Coupe. Khu vực trưng bày dòng xe MINI phía bên trái gian hàng bao gồm 03 mẫu xe: MINI Cabriolet Cooper, MINI Countryman Cooper S, MINI Cooper S.

Sức tiêu thụ xe sang ngay tại sân chơi Vietnam Motor Show 2014 đã cho thấy tiềm năng của thị trường, cụ thể là “khả năng” của giới nhà giàu trong nước. Chẳng thế mà chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, thương hiệu xe sang đã và đang ồ ạt tấn công. Không hề thiếu các tên tuổi xe sang như Infiniti, Lexus, Jaguar hay siêu sang như Bentley, Rolls-Royce và sắp tới là Lamborghini (siêu xe), Acura.

S500 4Matic Coupe - Ngôi sao sáng của Mercedes-Benz tại VMS2014 - ảnh 2
Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác