Toyota lọt top hãng xe ít lỗi nhất, nhưng vẫn đứng sau một tên tuổi tới từ Hàn Quốc

Đúng như suy nghĩ của nhiều người, Toyota là một trong những hãng sản xuất xe hơi tin cậy nhất. Tuy nhiên điều bất ngờ là hãng xe Nhật Bản này vẫn đứng sau Genesis.

Kể từ khi chính thức trở thành thương hiệu độc lập thuộc tập đoàn Hyundai, Genesis đã liên tiếp đứng đầu ở các nghiên cứu về chất lượng hay sự hài lòng do hãng nghiên cứu J.D Power thực hiện.

Ở nghiên cứu về độ tin cậy của xe hơi tại Mỹ - VDS 2020 của J.D Power, thương hiệu này tiếp tục cho thấy phong độ tuyệt vời khi một lần nữa được xướng tên ở vị trí cao nhất. Dù đây mới là lần đầu tiên Genesis được tham gia vào nghiên cứu này song thương hiệu xe sang non trẻ của Hàn Quốc đã chứng tỏ cho tất cả được thấy rằng không phải ngẫu nhiên mà hãng này lại có thể liên tục gặt hái các danh hiệu trong vài năm trở lại đây.

Toyota lọt top hãng xe ít lỗi nhất, nhưng vẫn đứng sau một tên tuổi tới từ Hàn Quốc ảnh 1
 Danh sách các mẫu xe tin cậy nhất theo từng phân khúc xe con
 Giống như 30 lần trước đó, kết quả của VDS 2020 cũng được xác định dựa trên số lỗi phát sinh trên 100 xe (PP100). Quá trình thống kê xoay quanh hơn 36.500 chiếc xe đã trải qua 3 năm sở hữu (model 2017). Có tổng cộng 177 lỗi được liệt kê và xếp thành 8 nhóm chính. Đó là: ngoại thất; nội thất; chỗ ngồi; tính năng/điều khiển/hiển thị; điều hòa/thông gió/sưởi (HVAC); trải nghiệm lái; động cơ/hộp số và âm thanh/liên lạc/giải trí/định vị (ACEN). Điểm số PP100 càng thấp thì chiếc xe hoặc thương hiệu sẽ càng đáng tin cậy.
Toyota lọt top hãng xe ít lỗi nhất, nhưng vẫn đứng sau một tên tuổi tới từ Hàn Quốc ảnh 2

 Danh sách các mẫu xe tin cậy nhất theo từng phân khúc SUV, bán tải và van 

 Như đã nêu ở trên, Genesis là thương hiệu có độ tin cậy cao nhất với kết quả 89 PP100. Xếp ngay sau là Lexus (100 PP100) và Buick (103 PP100). Hai vị trí cuối cùng trong top 5 thuộc về Porsche và Toyota với điểm số lần lượt là 104 PP100 và 113 PP100. 
Với điểm số giảm tới 35 PP100, Cadillac là thương hiệu có thành tích được cải thiện nhiều nhất trong năm 2019. Ngoài Cadillac, một số thương hiệu khác cũng cho thấy sự đi lên về độ tin cậy. Có thể kể đến Mazda (giảm 29 PP100); Lincoln (28 PP100); Ford (20 PP100); Buick (15 PP100) và VW (15 PP100). 
Toyota lọt top hãng xe ít lỗi nhất, nhưng vẫn đứng sau một tên tuổi tới từ Hàn Quốc ảnh 3
Lexus ES 
 Tập đoàn Toyota là nhà sản xuất xe hơi có nhiều mẫu xe nhất đứng ở vị trí số 1 trong phân khúc của mình về độ tin cậy. Chúng bao gồm Lexus ES, GX, Toyota 4Runner, Avalon, Sienna và Tundra. Thua kém một ‘tấm huy chương vàng’ là tập đoàn General Motor với 5 đại diện: Buick Encore, Regal, Chevy Equinox, Silverado HD và Tahoe.
Genesis còn có thêm một lần được vinh danh ở vị trí số 1 khi chiếc G80 đứng đầu ở phân khúc xe hạng sang cỡ trung. Trong khi đó, chiếc xe được đánh giá cao nhất về độ tin cậy chính là Lexus ES với số điểm 52 PP100. Đây cũng là kết quả cao nhất trong lịch sử hơn 30 năm của VDS. Chưa hết, nghiên cứu của năm nay còn chứng kiến sự xuất hiện của một mẫu xe điện. Đó là Nissan Leaf dẫn đầu ở phân khúc xe phổ thông compact. J.D Power cho hay đây là lần đầu tiên VDS vinh danh một chiếc xe loại này.
Toyota lọt top hãng xe ít lỗi nhất, nhưng vẫn đứng sau một tên tuổi tới từ Hàn Quốc ảnh 4
 Cũng theo J.D Power, kết quả trung bình của VDS năm nay là 134 PP100, thành tích tốt nhất từ trước đến nay. Dù có độ tin cậy của xe hơi tại Mỹ nhìn chung là có tăng so với năm 2019 nhưng mức tăng lại chậm hơn. Bởi theo VDS 2019, độ tin cậy trung bình đã tăng 6 PP100 so với năm 2018, gấp 3 lần so với mức tăng chỉ 2 PP100 của năm nay. 
Nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng một phần quan trọng thúc đẩy điểm số tin cậy đến từ những chiến SUV crossover. So với xe con, các sản phẩm ở phân khúc này nhìn chung là vẫn có nhiều lỗi hơn. Tuy nhiên, khoảng cách về độ tin cậy giữa chúng đã được thu hẹp so với năm 2019. 
Toyota lọt top hãng xe ít lỗi nhất, nhưng vẫn đứng sau một tên tuổi tới từ Hàn Quốc ảnh 5
Danh sách các hãng xe tin cậy nhất 
 Một phát hiện khác cũng đã được J.D Power chỉ ra. Đó là sự cải thiện của các công nghệ trong xe. Theo đó, nhóm lỗi ACEN là có nhiều chuyển biến nhất khi giảm 2,3 PP100. Dù vậy, đây vẫn là nhóm lỗi chủ đạo, nhiều hơn bất cứ nhóm nào. J.D Power cho hay khách hàng thường xuyên phàn nàn về hệ thống nhận diện giọng nói, kết nối Bluetooth và hệ thống định vị. 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác