Toyota Camry sắp ‘đau đầu’ vì Hyundai Sonata

Với 7 lựa chọn động cơ, Hyundai Sonanta 2016 sẽ trở thành một đối thủ nặng ký hơn nữa của Toyota trên phân khúc sedan cỡ trung.

Toyota Camry sắp ‘đau đầu’ vì Hyundai Sonata ảnh 1
Kể từ năm 1985 trở đi, hãng sản xuất ôtô Hàn Quốc đã biến Sonata trở thành một chiếc sedan tầm trung có thiết kế đột phá hơn hẳn so với các sản phẩm truyền thống của hãng. Trải qua 6 thế hệ, Sonata đã trở nên ngày càng tốt hơn nhưng phải tới thế hệ thứ 7 năm 2016, nó mới thực sự trở thành một mẫu xe toàn cầu. Với việc bổ sung bản PHEV, thêm lựa chọn động cơ 1.6L turbo và diesel, Sonanta 2016 giờ đây đã sở hữu 7 phiên bản.

Dòng sản phẩm mới sẽ bắt đầu với bản 2.0L chạy xăng, sản sinh công suất 168 mã lực tại 6500 v/ph, mô men xoắn cực đại 201Nm tại 4800 v/ph. Tiếp đó là phiên bản động cơ turbocharged 2.0L Turbo GDI cho công suất 245 mã lực và mô men xoắn 353Nm.

Với lựa chọn Plug-In Hybrid, bản Sonata “thân thiện môi trường” này sẽ là sự tổng hòa của động cơ 2.0L GDI (156 mã lực, 189Nm) và một động cơ điện (68 mã lực, 205Nm). Dự kiến, xe sẽ bắt đầu bán ra thị trường Hàn Quốc và Mỹ từ mùa thu năm nay.

Tiếp đến phải kể tới phiên bản động cơ dầu mà hãng ấp ủ trước đó rất lâu. Với động cơ U2 1.7L, cho công suất tối đa 141 mã lực, mô men xoắn 340Nm, tiêu thụ 6 lít/100km, sử dụng hộp số 7 cấp tự động, đây được đánh giá là đối thủ khó nhằn của các dòng xe chạy dầu khác của châu Âu.

Một phiên bản động cơ mới xuất hiện trên Sonata 2016 phải kể tới động cơ tăng áp T-GDi 1.6L cho công suất tối đa 180 mã lực, mô men xoắn 264Nm. Động cơ này tương tự với động cơ mới nhất xuất hiện trên dòng Kia K5 và Hyundai Tucson. Hãng xe Hàn Quốc đã phát triển động cơ này trong suốt 52 tháng và tiêu tốn đến 69,5 tỷ won (tương đương 1,4 nghìn tỷ đồng).
Toyota Camry sắp ‘đau đầu’ vì Hyundai Sonata ảnh 2
Toyota Camry sắp ‘đau đầu’ vì Hyundai Sonata ảnh 3
Toyota Camry sắp ‘đau đầu’ vì Hyundai Sonata ảnh 4
Toyota Camry sắp ‘đau đầu’ vì Hyundai Sonata ảnh 5
Toyota Camry sắp ‘đau đầu’ vì Hyundai Sonata ảnh 6
Toyota Camry sắp ‘đau đầu’ vì Hyundai Sonata ảnh 7
Toyota Camry sắp ‘đau đầu’ vì Hyundai Sonata ảnh 8
Toyota Camry sắp ‘đau đầu’ vì Hyundai Sonata ảnh 9

Tại Việt Nam, Sonata đang là bản nâng cấp năm 2015. Mẫu xe này được Hyundai Thành Công giới thiệu vào đầu tháng 10 năm ngoái và được coi là lời đáp trả mạnh mẽ nhất của Hyundai khi mẫu xe mới nhập khẩu có nhiều thiết kế được đổi mới có thể cạnh tranh với Camry cùng sử dụng động cơ 2.0L ở thời điểm đó. Tuy vậy, tới nay, Toyota Việt Nam cũng đã lên đời Camry với thế hệ đột phá hoàn toàn mới nhằm củng cố vị trí số 1 phân khúc sedan hạng D. Do đó, cuộc đua giữa Camry và Sonata vẫn rất khó đoán trong thời gian tới. 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác