Toyota Altis liên tiếp bị Mazda 3 vượt mặt

Tại phân khúc sedan hạng C ở Việt Nam, cái tên vốn được định vị là “vua”: Toyota Corolla Altis một lần nữa bị đối thủ Mazda 3 vượt qua trong tháng 7/2015.

Toyota Altis liên tiếp bị Mazda 3 vượt mặt ảnh 1

Toyota Corolla Altis thế hệ đột phá tại Việt Nam

Suốt trong một thời gian dài vừa qua, Toyota Việt Nam (TMV) đã rất thành công với phân khúc sedan hạng C với sự lên ngôi và thống trị của Corolla Altis. Thế hệ đột phá ra mắt thị trường trong nước vào tháng 9 năm ngoái một lần nữa củng cố vị thế này và càng khiến các đối thủ cùng phân khúc phải “nể”.

Tuy nhiên, đang xuất hiện dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy ngôi vương của Altis bị lung lay. Bởi trong tháng vừa qua, Mazda 3 một lần nữa bứt lên dẫn đầu với lượng tiêu thụ 515 chiếc. Trong khi đó, TMV chỉ bán được 504 chiếc Altis.

Trước đó, kết thúc nửa đầu năm 2015, Altis dù vẫn dẫn trước đối thủ khi xét kết quả chung cả 6 tháng (3280 so với 2536) nhưng Mazda 3 đã vươn lên trong tháng 6 (493 so với 444). Sự đổi ngôi này cũng đã diễn ra ở tháng 3 năm nay.

Tính chung cả 7 tháng đầu năm, Altis đạt kết quả 3784 chiếc. Con số này của Mazda 3 là 3051. Khoảng cách đã dần được thu hẹp.
Toyota Altis liên tiếp bị Mazda 3 vượt mặt ảnh 2

Mazda 3

Bên cạnh đó, ở phân khúc sedan hạng C này còn một cái tên khác cũng tới từ Trường Hải là Kia K3 - một trong những mẫu xe nằm trong đợt giảm giá tháng 8/2015. Kia K3 đã tới tay 308 khách hàng Việt trong tháng 7 và 2312 khách trong 7 tháng.

Điều đó cho thấy Toyota Altis đang phải đối mặt với những áp lực không hề nhỏ từ đối thủ, qua đó đẩy phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam trong thời gian tới sẽ trở nên khốc liệt và hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

 

Đăng Việt
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác