TOP 10 xe hơi bán chạy nhất Việt Nam tháng 6: lần đầu tiên có xe điện lọt TOP

Doanh số xe hơi bán ra tại Việt Nam trong tháng 6 hết sức ảm đạm, một phần bị ảnh hưởng của vấn đề thiếu nguồn cung ứng linh kiện nên lượng xe giảm đáng kể.

Trong tháng 6 vừa qua, Toyota Corolla Cross bứt phá và chiếm lĩnh ngôi vị số 1 với lượng xe bán ra đạt 1.451 xe. Tuy nhiên, “gà đẻ trứng vàng” Vios lần đầu tiên sau thời gian rất dài đã tụt khỏi TOP 10. Đây là chi tiết gây nhiều bất ngờ vì trước nay, Vios và Accent là hai đối thủ liên tục cạnh tranh trong bảng xếp hạng xe bán chạy nhưng trong tháng 6 vừa qua, chỉ còn mỗi Accent lọt TOP 4 với 1.086 xe bán ra. 

TOP 10 xe hơi bán chạy nhất Việt Nam tháng 6: lần đầu tiên có xe điện lọt TOP ảnh 1

Mặc dù ngày ra mắt Ford Ranger thế hệ mới đã cận kề nhưng dường như sức hấp dẫn của Ranger thế hệ cũ vẫn còn rất mạnh mẽ và điều đó được chứng minh qua doanh số 1.410 xe được giao tới tay khách hàng trong tháng 6 vừa qua. Ngoài ra, lần đầu tiên Mitsubishi Triton cũng lọt vào vị trí TOP 7 với 793 xe bán ra.

TOP 10 xe hơi bán chạy nhất Việt Nam tháng 6: lần đầu tiên có xe điện lọt TOP ảnh 2

Một chi tiết bất ngờ hơn hết là trong tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc xe thuần điện lọt TOP 10 xe bán chạy nhất tháng tại Việt Nam. Cái tên này thuộc về VinFast VF e34, đã ra mắt cách đây khá lâu. Nhờ những ưu đãi và hỗ trợ của VinFast mà giờ đây khách hàng có thể sở hữu mẫu xe điện này dễ dàng hơn, góp phần gia tăng doanh số.

TOP 10 xe hơi bán chạy nhất Việt Nam tháng 6: lần đầu tiên có xe điện lọt TOP ảnh 3
 
 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác