Thế giới xe hơi vừa chứng kiến sự ra đời của siêu tập đoàn mới, hội tụ tới 14 thương hiệu khác nhau

Có tên gọi STELLANTIS, siêu tập đoàn mới được sáp nhập từ 2 liên minh lớn trong ngành ô tô là FCA và Groupe PSA.

Sau khi sáp nhập, FCA (gồm Abarth, Alfa Romeo, Chrysler, Dodge, Fiat, Jeep, Lancia, Maserati, RAM) cùng PSA Groupe (Peugeot, Citroen, DS, Opel, Vauxhall) đã quyết định đặt tên mới cho tập đoàn là Stellantis. Tên gọi này xuất phát từ động từ "stello" trong tiếng La Tinh với ý nghĩa là Toả sáng với những ngôi sao.

Thế giới xe hơi vừa chứng kiến sự ra đời của siêu tập đoàn mới, hội tụ tới 14 thương hiệu khác nhau  ảnh 1
 
Thế giới xe hơi vừa chứng kiến sự ra đời của siêu tập đoàn mới, hội tụ tới 14 thương hiệu khác nhau  ảnh 2
Theo Stellantis, bộ máy quản lý cấp cao của 2 công ty này đã góp phần đặt tên cho siêu tập đoàn mới với sự hỗ trợ của công ty quảng cáo và quan hệ truyền thống Publicis Groupe tới từ Pháp. Nhưng công bằng mà nói, cái tên này không đem lại nhiều ý nghĩa do hoàn toàn không liên quan tới lịch sử của cả 2 liên minh lớn trong ngành công nghiệp ô tô này. Sau tên gọi, Stellantis cũng sẽ chuẩn bị có logo mới. Trước khi Stellantis được thành lập, FCA và PSA đã hoàn tất kế hoạch sáp nhập của họ vào tháng 12/2019.
Thế giới xe hơi vừa chứng kiến sự ra đời của siêu tập đoàn mới, hội tụ tới 14 thương hiệu khác nhau  ảnh 3
 Trong 5 năm đầu, vị trí Tổng giám đốc của Stellantis sẽ do ông Carlos Tavares - CEO của PSA hiện tại nắm giữ. Với việc sáp nhập 2 liên minh lớn trong làng xe hơi, Stellantis đã trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 4 Thế giới với khoảng 8,7 triệu chiếc xe được giao tới tay khách hàng mỗi năm.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác