Thành lập liên doanh Bugatti-Rimac, nhà sản xuất hypercar mới, Porsche nắm 45% cổ phần

Liên doanh Bugatti-Rimac sẽ có trụ sở chính ở Zagreb (Croatia). Rimac sẽ nắm giữ 55% cổ phần của liên doanh Bugatti-Rimac, trong khi Porsche nắm giữ 45% cổ phần còn lại.

Ngày 5/7/2021, Porsche và Rimac đã thống nhất thành lập một công ty liên doanh mới bao gồm cả Bugatti. CEO của hai bên là Oliver Blume và Mate Rimac đã ký kết các thỏa thuận tương ứng và công bố tên của nhà sản xuất hypercar mới: Bugatti-Rimac.

Thành lập liên doanh Bugatti-Rimac, nhà sản xuất hypercar mới, Porsche nắm 45% cổ phần ảnh 1

Liên doanh Bugatti-Rimac sẽ có trụ sở chính ở Zagreb (Croatia) và kế hoạch sẽ được công bố thành lập trong Quý 4 năm 2021. Rimac sẽ nắm giữ 55% cổ phần của liên doanh Bugatti-Rimac, trong khi Porsche nắm giữ 45% cổ phần còn lại. Chú ý rằng, Porsche cũng đã trực tiếp nắm giữ 24% cổ phần của Rimac. Bugatti sẽ được đưa vào liên doanh bởi chủ sở hữu hiện tại là Volkswagen. Sau đó số cổ phần sẽ được chuyển cho Porsche.

Với thế mạnh của từng bên, sự kết hợp Bugatti-Rimac hứa hẹn sẽ tạo nên một nhà sản xuất hypercar vô cùng ấn tượng, cho cả khách hàng cũng như nhân viên công ty.
Thành lập liên doanh Bugatti-Rimac, nhà sản xuất hypercar mới, Porsche nắm 45% cổ phần ảnh 2
 Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Porsche AG
 Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Porsche AG, cho biết: “Chúng tôi kết hợp chuyên môn vững mạnh của Bugatti trong lĩnh vực hypercar với sức mạnh sáng tạo phi thường của Rimac trong lĩnh vực xe điện đầy hứa hẹn. Bugatti đóng góp một thương hiệu giàu truyền thống, các sản phẩm mang tính biểu tượng, một nền tảng cơ sở dữ liệu khách hàng trung thành và một mạng lưới đại lý có tổ chức trên phạm vi toàn cầu cho liên doanh. Trong khi đó, ngoài công nghệ, Rimac sẽ cung cấp các phương pháp tiếp cận tổ chức và phát triển mới”. 
Thành lập liên doanh Bugatti-Rimac, nhà sản xuất hypercar mới, Porsche nắm 45% cổ phần ảnh 3
 Bugatti Chiron và Rimac Nevara

Dưới sự bảo trợ của công ty mới, hai thương hiệu Bugatti và Rimac ban đầu sẽ sản xuất hai mẫu siêu xe hypercar là Bugatti Chiron và Rimac Nevara (hypercar chạy điện). Bugatti Automobiles S.A.S sẽ tiếp tục tồn tại trong liên doanh mới. Những mẫu xe Bugatti sẽ vẫn được sản xuất ở nhà máy của Bugatti hiện đang ở Molsheim, Pháp. Nhà máy sản xuất này của Bugatti vốn nổi tiếng thế giới về sự cầu toàn và xuất sắc trong các phương diện về thiết kế và chế tác thủ công.

Các mẫu xe Bugatti mới được phát triển hợp lực với Rimac đã được lên kế hoạch dài hạn những năm tới.
Thành lập liên doanh Bugatti-Rimac, nhà sản xuất hypercar mới, Porsche nắm 45% cổ phần ảnh 4
 Mate Rimac, nhà sáng lập và CEO của Rimac
 Mate Rimac, nhà sáng lập và CEO của Rimac, chia sẻ: “Đây thực sự là một thời khắc vô cùng thú vị. Rimac Automobili đã phát triển rất nhanh chóng và liên doanh mới sẽ đưa công ty lên một tầm cao hoàn toàn mới. Bugatti và Rimac là sự kết hợp hoàn hảo của nhau và cả hai đều đóng góp những tài sản quan trọng: chúng tôi đã khẳng định được mình là một nhà tiên phong trong ngành về công nghệ xe điện, trong khi đó Bugatti có hơn một thế kỷ kinh nghiệm trong việc phát triển những chiếc xe thượng thừa và như vậy mang theo một truyền thống nổi bật có một không hai trong lịch sử công nghiệp ô tô. Chúng tôi sẽ sát cánh bên nhau tổng hợp kinh nghiệm, công nghệ và tài sản của mình với mục tiêu tạo ra những dự án rất đặc biệt, những chiếc xe rất phi thường trong tương lai”.
Thành lập liên doanh Bugatti-Rimac, nhà sản xuất hypercar mới, Porsche nắm 45% cổ phần ảnh 5
 Porsche đã hợp tác thành công với Rimac từ 3 năm trước. Lutz Meschke, thành viên Hội đồng quản trị Porsche AG, phụ trách về tài chính, cho biết: “Chúng tôi đã mua những cổ phiếu đầu tiên của Rimac vào năm 2018 và đã liên tiếp tăng tỷ lệ sở hữu của mình kể từ đó. Chúng tôi đã thiết lập mối quan hệ thân thiết với Mate Rimac và đội ngũ cực kỳ sáng tạo của anh ấy từ rất sớm và nay chúng tôi đang thu được thành quả từ điều đó. Nhờ vào bí quyết của mình, Rimac giờ đây sẽ giúp chúng tôi dẫn dắt thành công một thương hiệu quan trọng và giàu cảm xúc tiếp bước tương lai. Tôi rất tự hào và vui mừng vì chúng tôi đã đưa liên doanh này thành hiện thực cho dù có rất nhiều thách thức. Hôm nay là một ngày tốt lành cho Bugatti và Rimac, Porsche và cả tập đoàn Volkswagen Group”.
Thành lập liên doanh Bugatti-Rimac, nhà sản xuất hypercar mới, Porsche nắm 45% cổ phần ảnh 6
 
 

Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác