Tập đoàn ô tô Hàn Quốc có lượng xe bán ra nhiều thứ 3 thế giới kể từ đầu năm 2022

Tập đoàn Hyundai Motor Group vừa có báo cáo doanh số và cho biết họ đã bán được 3,3 triệu xe chỉ sau 6 tháng đầu năm 2022, đứng thứ ba toàn cầu.

Mới đây, Tập đoàn ô tô lớn nhất Hàn Quốc – Hyundai Motor Group đã cho biết rằng doanh số bán hàng trên toàn cầu của họ tăng trưởng mạnh mẽ, giúp cho tập đoàn này đứng thứ ba về lượng xe bán ra. Tổng lượng xe được giao tới tay khách hàng từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022 đạt 3,3 triệu xe, đứng sau Tập đoàn Volkswagen với 4 triệu xe và Toyota với 5,1 triệu xe. Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi xếp sau Hyundai với 3,14 triệu xe. Đứng ở vị trí thứ năm là Stellantis với 3,01 triệu xe bán ra. 

Tập đoàn ô tô Hàn Quốc có lượng xe bán ra nhiều thứ 3 thế giới kể từ đầu năm 2022  ảnh 1

Thương hiệu hạng sang Genesis bán ra được 25.668 xe tại thị trường Mỹ trong nửa đầu năm 2022. Trong khi đó, Hyundai Motor Group đã bán được tới 27.000 chiếc EV trong thời gian từ tháng 1 tới tháng 5 và chỉ xếp sau Tesla tại thị trường Mỹ, phổ biến nhất vẫn là hai mẫu Ioniq 5 và EV6.

Tập đoàn ô tô Hàn Quốc có lượng xe bán ra nhiều thứ 3 thế giới kể từ đầu năm 2022  ảnh 2

Trong 6 tháng đầu năm nay, Hyundai Motor và Kia Corp đã giảm 5,1% doanh số bán hàng so với năm ngoái. Tuy nhiên, con số này nhỏ hơn đáng kể khi so với Volkswagen (-14%), Stellantis (-16%) hay liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi (-17,3%),…

Tập đoàn ô tô Hàn Quốc có lượng xe bán ra nhiều thứ 3 thế giới kể từ đầu năm 2022  ảnh 3

Đứng trước tình hình thiếu hụt chất bán dẫn đã khiến cho hầu hết các “ông lớn” trong ngành ô tô phải điêu đứng và dẫn đến việc thiếu nguồn cung so với nhu cầu thực tế. Tình trạng đấy không chỉ ảnh hưởng tới các thị trường lớn mà những thị trường nhỏ như Việt Nam cũng bị tác động.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác