Tập đoàn ô tô Dongfeng ra mắt thương hiệu xe điện mới, kỳ vọng cạnh tranh Hummer

Thương hiệu mới có tên Mengshi thuộc Dongfeng Motor sẽ tập trung vào các sản phẩm xe thuần điện nhằm cạnh tranh với các đối thủ lớn trên thế giới.

Vừa qua, Tập đoàn Dongfeng Motor đã giới thiệu một thương hiệu mới có tên Mengshi, đi kèm với đó là giới thiệu hai mẫu xe địa hình thuần điện sẽ được đưa vào sản xuất năm 2023. Theo thông tin của hãng, logo của Mengshi sẽ có kí hiệu “M” có thể được hiểu theo các nghĩa như: Military, Man, Marvelous, Mission và Mengshi. 

Tập đoàn ô tô Dongfeng ra mắt thương hiệu xe điện mới, kỳ vọng cạnh tranh Hummer ảnh 1

Hai mẫu xe concept ra mắt có tên gọi là Mengshi M-TerrainMengshi M-Terrain Sport với tổng thể thiết kế của một chiếc SUV cỡ lớn và một chiếc bán tải. Cả hai đều nhắm đến định hướng cạnh tranh với Hummer EV ở cả kích thước lẫn thiết kế với ngoại hình cơ bắp, góc cạnh đi kèm nhiều bộ phận to bản kết hợp cùng lốp địa hình.

Tập đoàn ô tô Dongfeng ra mắt thương hiệu xe điện mới, kỳ vọng cạnh tranh Hummer ảnh 2

Cả Mengshi M-Terrain và Mengshi M-Terrain Sport đều phát triển dựa trên nền tảng MORA, tương thích với hệ động lực thuần điện và có hỗ trợ mở rộng phạm vi. Công suất kết hợp dự kiến của bốn động cơ điện “Mega Power” sẽ hơn 1.000 mã lực và mô-men xoắn lên tới 16.000Nm. Khả năng tăng tốc của xe từ 0-100km/h chỉ mất 4,2 giây. Với công suất “trong mơ” như vậy nhưng khả năng tăng tốc lại mất 4,2 giây chứng tỏ hai bản concept này của Mengshi sẽ có tự trọng tương đối lớn. Mặc dù không công bố chính xác nhưng các thông tin rò rỉ cho thấy Mengshi M-Terrain và Mengshi M-Terrain Sport sẽ sử dụng nguồn pin 140kWh cho phạm vi hoạt động 500km.

Tập đoàn ô tô Dongfeng ra mắt thương hiệu xe điện mới, kỳ vọng cạnh tranh Hummer ảnh 3

Cả hai mẫu xe được trang bị hệ dẫn động bốn bánh qua hệ thống M-ATS bao gồm hộp số hai cấp và ba khóa vi sai điện tử. Ngoài ra, các mẫu xe này của Mengshi còn có hệ thống đánh lái bánh sau tăng khả năng vào cua, 9 chế độ lái địa hình cùng hệ thống treo khí nén thích ứng đi kèm chế độ lái tự động cấp độ 3. Với sự hỗ trợ của hệ thống UAV thông minh Oriental Eagle Eye, người lái có thể tìm ra cung đường tốt nhất ở phía trước nhờ máy bay không người lái UAV.

Tập đoàn ô tô Dongfeng ra mắt thương hiệu xe điện mới, kỳ vọng cạnh tranh Hummer ảnh 4

Mengshi M-Terrain Series đã ra mắt trong sự kiện này và đang đi đến giai đoạn cuối trước khi tiến hành sản xuất vào năm 2023. Nhiều khả năng, mẫu xe này sẽ xuất khẩu ra thị trường nước ngoài sau khi bán ra tại thị trường nội địa.

Tập đoàn ô tô Dongfeng ra mắt thương hiệu xe điện mới, kỳ vọng cạnh tranh Hummer ảnh 5
Tập đoàn ô tô Dongfeng ra mắt thương hiệu xe điện mới, kỳ vọng cạnh tranh Hummer ảnh 6
Tập đoàn ô tô Dongfeng ra mắt thương hiệu xe điện mới, kỳ vọng cạnh tranh Hummer ảnh 7
Tập đoàn ô tô Dongfeng ra mắt thương hiệu xe điện mới, kỳ vọng cạnh tranh Hummer ảnh 8
 
 


Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác