Sau 5 năm, Kawasaki chính thức mở rộng tại thị trường Việt Nam

Nhận thấy mô tô tại Việt Nam đang ngày càng phát triển, Kawasaki vừa chính thức công bố sẽ thành lập chi nhánh Kawasaki Motor Việt Nam và mở rộng thị trường.

Trên thực tế, Kawasaki đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ khá lâu. Vào tháng 10/2014, hãng đã ký thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH TC Motorcycles Vietnam (TCMCV), sở hữu bởi người Malaysia. Trong đó Kawasaki chịu trách nhiệm sản xuất và các thủ tục vận chuyển toàn cầu những chiếc mô tô, với vai trò phân phối xe tại thị trường Việt Nam do TCMCV đảm nhiệm.

Sau 5 năm,  Kawasaki chính thức mở rộng tại thị trường Việt Nam ảnh 1
Tuy nhiên kể từ đó tới nay, thị trường mô tô Việt Nam đã có những bước phát triển lớn, với sự xuất hiện của ngày càng nhiều hãng xe và dòng xe nổi tiếng. Nhận thấy được điều này, Kawasaki đã chính thức thành lập chi nhánh tại Việt Nam. Có tên gọi là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kawasaki Motors Vietnam (KMV), chi nhánh chính thức của Kawasaki vừa đi vào hoạt động ngày 22/8/2019 vừa qua.
Sau 5 năm,  Kawasaki chính thức mở rộng tại thị trường Việt Nam ảnh 2
Dù thay đổi nhà phân phối, nhưng mạng lưới showroom của Kawasaki tại Việt Nam vẫn giữ nguyên. Hiện tại TCMCV đang hợp tác với một số nhà phân phối nhỏ hơn như MaxMoto, Motorrock, Quang Phương, Quang Hùng Phương để phân phối các dòng mô tô của Kawasaki tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Long An. KMV sẽ tiếp nhận toàn bộ mạng lưới bán hàng này, đồng thời mở rộng thêm nhiều đại lý bán hàng nữa trong thời gian tới với mục đích phát triển mảng mô tô tại Việt Nam.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác