Sắp có thế hệ mới, Ford Ranger đời cũ vẫn đội giá hàng chục triệu đồng tại đại lý

 
Tuỳ vào phiên bản, khách hàng mua Ford Ranger tại các đại lý tại Việt Nam trung bình phải trả kênh giá niêm yết khoảng 20-40 triệu đồng.

Thông thường mỗi khi có thế hệ mới chuẩn bị ra mắt, một dòng xe sẽ được giảm giá để "dọn kho". Tuy nhiên quy luật này có thể không đúng với một số dòng xe bán chạy trên thị trường, và Ford Ranger là một ví dụ. Dù thé hệ mới của chiếc xe hiện đã được ghi nhận có mặt tại Việt Nam và chỉ chờ ngày ra mắt, nhưng khách hàng mua đời hiện tại ở các đại lý vẫn phải chấp nhận trả kênh giá để lấy xe sớm (hay còn được người tiêu dùng ví von là mua "bia kèm lạc".

Sắp có thế hệ mới, Ford Ranger đời cũ vẫn đội giá hàng chục triệu đồng tại đại lý ảnh 1
 Theo khảo sát tại các đại lý, dù chọn phiên bản nào trong số 5 model của Ranger, người mua sẽ trả mức "lạc" dao động khoảng từ 20-40 triệu đồng. Con số này có thể dao động bởi lựa chọn màu sắc cũng như tuỳ từng showroom cụ thể. Cá biệt với một số phiên bản "hot" như XLS AT, một số đại lý còn "thét giá" kênh lên tới 90 triệu đồng.
Sắp có thế hệ mới, Ford Ranger đời cũ vẫn đội giá hàng chục triệu đồng tại đại lý ảnh 2
 Đáng chú ý là vào đầu năm, Ranger cũng từng được chính Ford thay đổi giá bán theo hướng  tăng đồng thời 12 triệu đồng cho tất cả các phiên bản. Giá bán khởi điểm cho phiên bản thấp nhất của mẫu bán tải này là 628 triệu đồng, trong khi với phiên bản cao nhất sẽ có giá 937 triệu đồng. Lý do tăng giá được đưa ra là do những thay đổi trong việc nâng cấp mức chuẩn khí thải từ Euro 4 lên Euro 5, cũng như tác động đại dịch Covid-19 gây khó khăn trong quá trình vận chuyển, nhập khẩu cũng như sản xuất linh kiện.
Sắp có thế hệ mới, Ford Ranger đời cũ vẫn đội giá hàng chục triệu đồng tại đại lý ảnh 3
 Mặc dù Ranger đã được lắp ráp tại Việt Nam nhưng do tỷ lệ nội địa hoá dành cho dòng xe này chỉ đạt mức khiêm tốn 10%, chính vì vậy nó vẫn bị ảnh hưởng bởi các vấn đề nêu trên giống xe nhập nguyên chiếc từ các thị trường khác. Không chỉ Ranger, nhiều dòng xe bán chạy trên thị trường hiện cũng có tình trạng "bia kèm lạc" bởi những khó khăn vận chuyển và nguồn cung nguyên liệu sản xuất.
Sắp có thế hệ mới, Ford Ranger đời cũ vẫn đội giá hàng chục triệu đồng tại đại lý ảnh 4
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác