Ông “vua” bán xe đã bị phá kỷ lục bởi chính người hâm mộ mình

Ali Reda, nhân viên bán ôtô tại đại lý Les Stanford Chevrolet Cadillac ở Dearborn, Mỹ bán được 1.530 xe mới và 52 xe cũ trong năm 2017, phá vỡ kỷ lục lưu giữ suốt 4 thập kỷ của "ông vua" bán xe Joe Girard.

Ông “vua” bán xe đã bị phá kỷ lục bởi chính người hâm mộ mình ảnh 1
 Ali Reda (sinh năm 1973) đã trở thành "ông vua bán xe" mới khi phá kỷ lục của người nắm giữ suốt hơn 40 năm qua

Gary Stanford, 65 tuổi, ông chủ của đại lý ôtô đã đăng ký với sách kỷ lục Guinness về thành tích của nhân viên và tự hào về điều này. "Hoàn toàn chính xác, hãy tin tưởng tôi. Ali là nhân viên chăm chỉ nhất mà tôi từng được thấy, và nếu ai đó không tin vào thông tin này thì tốt hơn hết là họ hãy tham khảo ý kiến với GM, tất cả đều có giấy trắng mực đen," Gary cho biết.

Tuy nhiên, khi nhận được thông tin về người đã phá kỷ lục của mình, Joe Girard - ông vua bán xe trong thập niên 70 của thế kỷ trước với kỷ lục bán 1.425 xe năm 1973 đã không tin. Vị diễn giả 89 tuổi cho biết ông đã làm việc với luật sư của mình. "Nếu ai đó đánh bại tôi, tôi sẽ lấy làm tự hào về người đó", Girard nói. "Nhưng luật sư của tôi sẽ nhận được lệnh của tòa án để đi vào đại lý đó và yêu cầu một số liệu kiểm toán chính xác."

Ông “vua” bán xe đã bị phá kỷ lục bởi chính người hâm mộ mình ảnh 2
Ông vua bán xe Joe Girard thời còn đỉnh cao

Trong 15 năm từ 1963-1978, Joe Girard bán tới 13.001 xe, ngày kỷ lục ông bán 18 chiếc, tháng kỷ lục là 174 xe. Còn với Ali Reda, anh đã bán được 1.530 xe mới và 52 xe cũ trong năm 2017. Tính trung bình mỗi tháng, Ali bán hơn 127 xe.

Khi được hỏi về bí kíp để bán được nhiều xe như vậy, Ali Reda cho biết anh đã đọc cuốn sách "Làm thế nào để bán mọi thứ cho mọi người"  do Joe Girard viết và coi ông như thần tượng của mình. 

Trái với sự biết ơn của hậu thế, Joe Girard nay là diễn giả và điều hành trang web mang tên mình để bán kinh nghiệm và đi diễn thuyết khắp nơi trên thế giới, đã thể hiện thái độ bực tức. Không chỉ nhờ tới luật sư, mà Joe Girard còn từ chối lời mời của hãng GM đến dự lễ vinh danh Ali Reda tại đại lý hôm 18/1/2018. 

Ông “vua” bán xe đã bị phá kỷ lục bởi chính người hâm mộ mình ảnh 3
Ali Reda trong lễ vinh danh mình ở đại lý Chevrolet 
 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác