Nhập từ Thái Lan, Subaru Forester thế hệ mới có giá dưới 1,3 tỉ đồng, giảm hơn 300 triệu so với mẫu trước

 
Nhờ được sản xuất ở Thái Lan với tỉ lệ nội địa hóa 40%, Subaru Forester thế hệ mới về Việt Nam có được mức giá cực kỳ tốt, giảm so với trước hơn 300 triệu đồng.
Nhập từ Thái Lan, Subaru Forester thế hệ mới có giá dưới 1,3 tỉ đồng, giảm hơn 300 triệu so với mẫu trước ảnh 1
 Subaru Forester thế hệ thứ 5, ra mắt Việt Nam hồi tháng 10/2018 tại Vietnam Motor Show

Subaru Forester - một mẫu crossover 5 chỗ rất quen thuộc với thị trường Việt Nam, là một trong những mẫu xe Subaru đầu tiên tiếp cận khách hàng Việt kể từ khi được phân phối bởi Motor Image - tập đoàn con của Tập đoàn Tan Chong Quốc tế TCIL.

Với mẫu xe thế hệ tiền nhiệm (thế hệ thứ 4, vòng đời 2013-2018), Subaru Forester được phân phối tại Việt Nam với 2 phiên bản là Forester i-L giá 1,445 tỉ đồng và bản Forester XT giá 1,666 tỉ đồng. Đến cuối tháng 10/2018, tại triển lãm ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show 2018), Motor Image chính thức ra mắt thị trường Việt Nam mẫu xe Subaru Forester thế hệ mới, nhưng lúc đó chưa có giá bán.
Nhập từ Thái Lan, Subaru Forester thế hệ mới có giá dưới 1,3 tỉ đồng, giảm hơn 300 triệu so với mẫu trước ảnh 2
Subaru Forester thế hệ mới được sản xuất tại nhà máy TCSAT ở Thái Lan
 Mới đây, Subaru Forester 2019 thế hệ mới (thế hệ thứ 5) đã có giá bán tốt hơn rất nhiều, chỉ từ hơn 1,1 tỉ đồng đến dưới 1,3 tỉ đồng. Cụ thể, mức giá của Forester thế hệ mới, bản cao cấp nhất là Forester 2.0 i-S Eyesight có giá 1,288 tỉ đồng, thấp hơn bản cao nhất trước đây tới 378 triệu đồng, trong khi bản giá thấp là Forester 2.0 i-L 2019 có giá chỉ 1,128 tỉ đồng, thấp hơn bản giá thấp trước đó tới 317 triệu đồng. Mức giá mới này khiến cho Subaru Forester 2019 thực sự hấp dẫn hơn, dễ được khách hàng Việt chấp nhận hơn. 
Nhập từ Thái Lan, Subaru Forester thế hệ mới có giá dưới 1,3 tỉ đồng, giảm hơn 300 triệu so với mẫu trước ảnh 3
 Nguyên do chủ yếu dẫn tới việc Subaru Forester 2019 thế hệ mới có giá bán tốt như vậy là vì nay xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan về Việt Nam, thay vì nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản như trước đây. Mẫu Forester thế hệ mới lại được sản xuất tại Thái Lan với tỉ lệ nội địa hóa 40% và như vậy được hưởng mức thuế nhập khẩu 0% theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), áp dụng với xe ô tô có tỉ lệ nội địa hóa trong khối từ 40% trở lên (áp dụng từ 01/1/2018).
Nhập từ Thái Lan, Subaru Forester thế hệ mới có giá dưới 1,3 tỉ đồng, giảm hơn 300 triệu so với mẫu trước ảnh 4
 Lãnh đạo của TCIL và Subaru tại sự kiện ngày 23/4/2019 
 Sự kiện quan trọng vừa diễn ra ngày 23/4/2019, Tập Đoàn Tan Chong Quốc Tế (TCIL) đã chính thức giới thiệu nhà máy lắp ráp xe Subaru tại Thái Lan, có tổng diện tích rộng hơn 100.000m2 ở Khu Công Nghệp Ladkrabang, Băng Cốc. Đây là nhà máy ngoài Nhật Bản đầu tiên có thể sản xuất hoàn chỉnh một chiếc xe Subaru tại Châu Á. 
Nhập từ Thái Lan, Subaru Forester thế hệ mới có giá dưới 1,3 tỉ đồng, giảm hơn 300 triệu so với mẫu trước ảnh 5
 bên trong nhà máy TCSAT

Nhà máy Tan Chong Subaru (TCSAT – Tan Chong Subaru Automotive Thailand, Ltd.) là liên doanh giữa TCIL Hồng Kông và tập đoàn Subaru Nhật Bản. Trong đó, TCIL nắm giữ 74,9% cổ phần liên doanh này thông qua công ty con – Công ty Lắp Ráp & Sản Xuất TC, trong khi Tập Đoàn Subaru nắm giữ 25,1% cổ phần còn lại.

Với mức đầu tư ban đầu lên đến 5 tỉ bath Thái, nhà máy TCSAT có thể cung ứng ra thị trường hơn 6.000 xe Subaru Forester trong năm vận hành đầu tiên nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường ở khụ vực Đông Nam Á.
Nhập từ Thái Lan, Subaru Forester thế hệ mới có giá dưới 1,3 tỉ đồng, giảm hơn 300 triệu so với mẫu trước ảnh 6

Forester – hành trình khẳng định danh tiếng

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1997, Forester là mẫu xe kết hợp các ưu điểm vượt trội của mẫu xe hơi thông thường và xe SUV nhằm giúp người lái theo đuổi trải nghiệm lái thú vị hơn trong mọi điều kiện đường sá. Và trước khi được ra mắt chính thức, Forester đã xác lập kỉ lục thế giới mới về tốc độ trong cuộc đua thử thách 24h tại đường đua Motorapol, Ấn Độ vào tháng 10.1996.

Năm 2002, dựa trên triết lí “Hoàn hảo nhất cho mọi địa hình”, Forester thế hệ 2 được ra mắt với mục tiêu trở thành mẫu xe tiên phong trong phân khúc crossover SUV, với những cải tiến trong việc kết hợp những ưu điểm của mẫu xe hơi và xe SUV.
Nhập từ Thái Lan, Subaru Forester thế hệ mới có giá dưới 1,3 tỉ đồng, giảm hơn 300 triệu so với mẫu trước ảnh 7
 Subaru Forester thế hệ thứ 4 (2013-2018)

Đến năm 2007, Forester thế hệ thứ 3 được phát triển dựa trên triết lý “Cân bằng hoàn hảo cho cuộc sống năng động”. Forester thế hệ 3 có những cải tiến đáng kể về thiết kế ngoại thất cũng như những công nghệ, tính năng cốt lõi nhằm mang lại sự ổn định lái và hiệu suất vận hành vượt trội. Forester thế hệ 3 cũng là mẫu xe vinh dự được nhận giải thưởng “SUV của năm 2009” từ tạp chí ô tô MotorTrend danh tiếng của Mỹ.

Năm 2012, Forester thế hệ thứ 4 được trang bị hệ dẫn động S-AWD tích hợp X-MODE giúp tăng cường sự ổn định của xe khi đi qua những cung đường gồ ghề. Tính năng X-MODE có thể dễ dàng kích hoạt khi người lái bấm nút X-MODE tại vị trí gần cần số.
Nhập từ Thái Lan, Subaru Forester thế hệ mới có giá dưới 1,3 tỉ đồng, giảm hơn 300 triệu so với mẫu trước ảnh 8
 Subaru Forester thế hệ thứ 5 (ra mắt năm 2018)
 Và đến năm 2018, Subaru Forester thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới chính thức được ra mắt. Forester thế hệ 5 là mẫu xe sở hữu đầy đủ những công nghệ cốt lõi làm nên tên tuổi của Subaru như: Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian S-AWD truyền lực đến cả 4 bánh xe cùng lúc giúp người lái luôn kiểm soát được xe trong cả những điều kiện khắc nghiệt nhất; Động cơ Boxer với trọng tâm thấp giúp ổn định xe và xử lý lái tốt hơn; Công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight cảnh báo người lái về những rủi ro tiềm ẩn và giúp phòng ngừa tai nạn, và khuôn mẫu chuẩn toàn cầu Subaru Global Platform nâng cao độ an toàn và hiệu suất tổng thể khi cải tiến thiết kế thân xe và khung gầm mới, thiết kế mới này cũng đã vinh dự nhận Giải Thưởng Thiết Kế Tốt của Tổ Chức Xúc Tiến Thiết Kế Nhật Bản vào năm ngoái.
Nhập từ Thái Lan, Subaru Forester thế hệ mới có giá dưới 1,3 tỉ đồng, giảm hơn 300 triệu so với mẫu trước ảnh 9
 Những công nghệ nổi bật của Subaru trên các mẫu xe hiện đại, bao gồm cả Subaru Forester thế hệ mới

EyeSight – dấu son công nghệ

Năm 1989, tập đoàn Subaru (tiền thân là FHI – nhà máy sản xuất máy bay) lần đầu tiến hành nghiên cứu hệ thống hỗ trợ lái xe bằng cách sử dụng máy quay đa ống ngắm độc quyền. Hệ thống này sử dụng các cảm biến hoạt động tương tự như mắt người trong việc xử lý nhiều nguồn thông tin đồng thời trên một tầm nhìn rộng.

Năm 1999, hệ thống hỗ trợ lái xe được sử dụng với các giải pháp sáng tạo theo thời gian, bao gồm cả cảnh báo làn đường khi lái xe.

Năm 2008, EyeSight – công nghệ an toàn đầu tiên trên thế giới chỉ dựa vào máy quay đa ống ngắm để kiểm soát hành trình, nhận dạng khách bộ hành và quản lý ngăn ngừa va chạm. Và Legacy là mẫu xe được trang bị công nghệ EyeSight với ADA nâng cao.

Năm 2010, công nghệ an toàn này được cải tiến với việc nâng cao khả năng phòng tránh va chạm hơn nữa khi động cơ có thể dừng lại từ dưới vận tốc 30km/h.

Năm 2014, công nghệ EyeSight gần như được hoàn chỉnh với những cải tiến trong việc hoàn thiện khả năng phân tích và xử lý ảnh màu của hệ thống stereo camera.
Nhập từ Thái Lan, Subaru Forester thế hệ mới có giá dưới 1,3 tỉ đồng, giảm hơn 300 triệu so với mẫu trước ảnh 10
Nhập từ Thái Lan, Subaru Forester thế hệ mới có giá dưới 1,3 tỉ đồng, giảm hơn 300 triệu so với mẫu trước ảnh 11
Nhập từ Thái Lan, Subaru Forester thế hệ mới có giá dưới 1,3 tỉ đồng, giảm hơn 300 triệu so với mẫu trước ảnh 12
 
 
Lê Trí
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác