Người Mỹ sắp được mua Ford Ranger mới?

Nhiều thông tin gần đây cho thấy rằng Ford đang sắp trở lại phân khúc bản tải nhỏ ở Mỹ và đó có thể sẽ là chiếc Ranger mới.

Người Mỹ sắp được mua Ford Ranger mới? ảnh 1

Ford Ranger 2015 đang được bán tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam

Ford Ranger 2015 đang làm rất thành công công cuộc tái chiếm ngôi đầu và định vị bản thân trong phân khúc bán tải nhỏ ở thị trường Châu Á - Thái Bình Dương. Kể từ năm 2010, thị trường này (điển hình như Úc, New Zealand và Đông Nam Á) Ranger luôn đạt doanh số bán hàng cao nhất cho dòng xe bán tải dưới 1 tấn. Và đã đến lúc Ford Ranger cần trở lại thị trường Mỹ, nơi mà Ford đã rời khỏi phân khúc bán tải nhỏ từ năm 2011?

Theo Automotive News, Ford và các nhà lãnh đạo công ty đang làm việc để xúc tiến việc mang một mẫu xe mới vào nhà máy lắp ráp ở Michigan, để thay thế cho dây chuyền lắp xe nhỏ (đang lắp Focus và C-max) sẽ ngừng sau năm 2018.

Giới thạo tin cho rằng Ford đang nghiêng về phía đưa Ranger mới vào thị trường Mỹ. Đã quá lâu, Ford để mất miếng bánh bán tải nhỏ vào tay các đối thủ trong khi nhu cầu xe bán tải cỡ lớn (như Ford F-150) đang ngày càng giảm đi.

Trong những năm 1990, người Mỹ đã mua hơn 1 triệu xe bán tải nhỏ mỗi năm. Dòng xe này dần thu hút bởi giá thấp hơn, tiết kiệm nhiên liệu và khả năng chuyên chở đa dạng. Tuy nhiên, dần về sau doanh số bán giảm dần và cuộc khủng hoảng “bộ 3” ông lớn trong làng xe Mỹ đã đẩy bán tải nhỏ “chất Mỹ” thoái lui trước các đối thủ đến từ châu Á.

Ford đã ra khỏi thị trường xe bán tải nhỏ tại Mỹ vào năm 2011, tiếp theo là General Motors vào năm 2012. Tuy nhiên, GM đã sớm trở lại thị trường. Trong 6 tháng đầu năm 2015, đã có gần 88.000 xe Chevrolet Colorado và GMC Canyon đến tay khách hàng. Đến tháng 7 vừa qua, doanh số bán xe bán tải nhỏ ở Mỹ đã tăng 62%, đạt hơn 211.000 xe (theo thống kê của Autodata Corp).

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác