Nâng cấp lên chuẩn khí thải Euro 5, Suzuki Việt Nam đồng loạt tăng giá toàn dải sản phẩm ô tô

Cả 4 mẫu xe ô tô của Suzuki Việt Nam hiện tại là Ciaz, Swift, Ertiga và XL7 đều bị tăng giá trong đợt này, với mức thay đổi dao động từ 5,9 tới 10 triệu đồng.

Suzuki Việt Nam vừa tiến hành điều chỉnh giá bán theo chiều hướng tăng lên cho hầu như toàn bộ dải sản phẩm của mình. Cả 4 mẫu xe ô tô của Suzuki Việt Nam hiện tại là Ciaz, Swift, Ertiga và XL7 đều bị tăng giá trong đợt này, với mức thay đổi dao động từ 5,9 tới 10 triệu đồng. Theo Suzuki, lý do dẫn tới đợt tăng giá này là do các mẫu xe phải được nâng cấp nhẹ động cơ và hệ thống xả để đạt chuẩn khí thải Euro 5 theo quy định.

Nâng cấp lên chuẩn khí thải Euro 5, Suzuki Việt Nam đồng loạt tăng giá toàn dải sản phẩm ô tô ảnh 1
 Trong đó, mẫu xe có mức tăng ít nhất của Suzuki là dòng sedan hạng B Ciaz, chỉ ở mức 5,9 triệu đồng. Giá bán mới của mẫu xe này nay là 534,9 triệu đồng. Đáng chú ý, trước đó Suzuki Ciaz cũng đã bị tạm ngừng phân phối tại Việt Nam kể từ tháng 11/2021 cũng vì lý do đợi phiên bản Euro 5 có mặt. Như vậy, đợt điều chỉnh giá này cũng đồng thời đánh dấu sự trở lại của Ciaz trong phân khúc, dù doanh số của mẫu xe này trong phân khúc sedan hạng B có thể nói là không quá khả quan.
Nâng cấp lên chuẩn khí thải Euro 5, Suzuki Việt Nam đồng loạt tăng giá toàn dải sản phẩm ô tô ảnh 2
 Mẫu xe có mức tăng thấp thứ nhì trong dòng sản phẩm của Suzuki là Ertiga GLX 4AT Sport khi được bán cao hơn 9 triệu đồng so với trước khi nâng cấp lên chuẩn Euro 5, nay đạt 568,9 triệu đồng. Tuy nhiên bản GL 5 MT số sàn của Ertiga vẫn giữ nguyên giá cũ là 499,9 triệu đồng. Tương tự, dòng XL7 cũng không tăng giá với bản Sport Limited cao cấp, vẫn được bán với giá 639,9 triệu đồng.
Nâng cấp lên chuẩn khí thải Euro 5, Suzuki Việt Nam đồng loạt tăng giá toàn dải sản phẩm ô tô ảnh 3
 Ngoài ra các bản AT, AT ghế da của XL7 và dòng Swift đều chia sẻ chung mức tăng cao nhất là 10 triệu đồng. Cụ thể, Suzuki Swift bản GLX CVT có giá 559,9 triệu đồng. Suzuki XL7 AT có giá 599,9 triệu đồng và bản AT ghế da là 609,9 triệu đồng. Bên cạnh Suzuki, nhiều hãng xe khác cũng đã buộc phải tăng giá xe tại Việt Nam từ đầu năm tới nay để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 mới như Ford với Ranger, Everest hay Toyota với Corolla Cross.
Nâng cấp lên chuẩn khí thải Euro 5, Suzuki Việt Nam đồng loạt tăng giá toàn dải sản phẩm ô tô ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác