Mazda3 bán vượt Toyota Altis năm 2015

Kết thúc năm 2015, Toyota Corolla Altis đã phải nhường ngôi vương phân khúc sedan hạng C cho Mazda3 khi kém đối thủ chỉ 61 xe. 

Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ôtô Việt Nam (VAMA) vừa công bố báo cáo cho thấy tháng 12 chứng kiến tháng thứ tư liên tiếp Mazda3 bán vượt Toyota Corolla Altis trên phân khúc sedan hạng C.

Cụ thể, mẫu xe do Trường Hải phân phối đã đạt kết quả 793 xe bán ra trong tháng qua, cao nhất từ trước tới nay. Trong khi đó, TMV dù lấy lại phong độ trên phân khúc sedan C nhưng chỉ bán được 525 chiếc Altis, không đủ đuổi kịp đối thủ.  

Trên thực tế, ngôi vương của Toyota Altis đã bị lung lay từ nửa đầu năm 2015 khi lần đầu tiên Mazda3 vượt lên trong tháng 3. Song, 6 tháng đầu năm, sedan C vẫn là sân chơi riêng của TMV khi Altis áp đảo về lượng tiêu thụ. Thậm chí có tháng khoảng cách tạo ra lên tới hơn 300 xe.

Nhưng mọi chuyện đã đảo chiều trong nửa cuối năm 2015, đặc biệt là 4 tháng cuối cùng. Cả ba tháng trước thời điểm công bố báo cáo tháng 12, Toyota Altis cũng bị mất ngôi vị số 1 vốn lâu nay sở hữu. Tâm lý người tiêu dùng thay đổi, thiết kế nâng cấp theo hướng trẻ hóa, giá tăng cao và sức ảnh hưởng của Camry được cho là những nguyên nhân chính dẫn tới sự sa sút của mẫu sedan này. Ở hướng ngược lại, Mazda3 dù vấp phải bê bối lỗi nổi cá vàng nhưng đà tăng trưởng của xe không ngừng tăng lên. Chiêu thức giảm giá xoay vòng của Thaco đã góp một phần không nhỏ vào thành công chiếm thêm thị phần cho Mazda3.

Sức bật của Mazda3 đã giúp mẫu xe này đạt kết quả bán hàng 5.987 xe trong cả năm, qua đó vượt lên Toyota Corolla Altis với 5.926 xe bán ra. Khoảng cách không lớn nhưng đủ cho thấy sự thống trị của Altis đã mất đi. Nhưng điều đó cũng có nghĩa Thaco cũng còn nhiều việc phải làm để duy trì vị trí số 1 của Mazda3 trong năm 2016. 

Đăng Việt
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác