Mazda CX-5 trước cơ hội vượt lên Honda CR-V

Mazda CX-5 và Honda CR-V đang tạo ra cuộc đua tranh quyết liệt nhất tại Việt Nam nên chỉ cần một diễn biến mới là cục diện sẽ thay đổi. Yếu tố đó sẽ xuất hiện ngay trong những ngày tới.

Mazda CX-5 trước cơ hội vượt lên Honda CR-V ảnh 1

Mazda CX-5 hiện đang bán ở Việt Nam thông qua nhà phân phối Trường Hải

Chưa lúc nào phân khúc crossover 5 chỗ ở Việt Nam lại nóng bỏng và hấp dẫn như thời điểm hiện tại khi mà hai cái tên Honda CR-V và Mazda CX-5 liên tục bám đuổi sát nút về lượng tiêu thụ hàng tháng cũng như tổng lượng xe bán ra từ đầu năm tới nay.

Theo báo cáo của VAMA, Mazda CX-5 đã mở đầu năm 2015 thuận lợi hơn với kết quả gấp rưỡi đối thủ (507 xe so với 390 xe). Tuy nhiên, ngay tháng sau đó, mẫu xe do Trường Hải phân phối bất ngờ tụt giảm mạnh, còn 230 xe để lùi lại phía sau Honda CR-V với 260 xe. Sự hoán đổi lại diễn ra trong tháng 3 khi CX-5 vươn lên sít sao 319/310 xe. Hai tháng liên tiếp sau đó, Honda Việt Nam phải chịu lép vế khi CR-V để thua kỳ phùng địch thủ với lượng tiêu thụ chỉ kém khoảng 10 xe. Song, tháng 6 chứng kiến sự trở lại của CR-V với tỷ số áp đảo 389/296 xe. Điều này tiếp tục duy trì tới tháng 7 và 8 dù rằng CX-5 đã đạt mức tăng trưởng dương đáng khích lệ. Tới tháng gần nhất là tháng 9 vừa qua, với các chính sách điều chỉnh giá, tăng ưu đãi gây sốc của Thaco, Mazda CX-5 đã bán được 403 xe, lại vươn lên Honda CR-V với 326 xe.

Mazda CX-5 trước cơ hội vượt lên Honda CR-V ảnh 2

Honda CR-V

Tính tổng chung cả 9 tháng đầu năm nay cũng thấy được sự ganh đua quyết liệt giữa hai mẫu crossover 5 chỗ đồng hương. Honda CR-V tạm dẫn đầu với 3117 xe còn Mazda CX-5 thua đúng 1 xe so với đối thủ, đạt 3116 chiếc.

Vào cuối tháng này, Trường Hải sẽ quay trở lại sân chơi triển lãm ôtô Việt Nam. Mazda với tư cách là một thương hiệu của Thaco cũng sẽ góp mặt tại đây với một trong những sản phẩm mới là CX-5 nâng cấp. Đây chắc chắn sẽ là đột biến có thể thay đổi cuộc chơi. Song, chiều hướng đi xuống hay đi lên sẽ còn tùy thuộc nhiều vào chiến lược của nhà phân phối với mức giá và trang bị trên xe có làm hài lòng người tiêu dùng hay không. Và hơn hết, đối thủ từ Honda Việt Nam cũng sẽ không thể "ngồi im" trong mùa mua sắm cuối năm đã bắt đầu sôi động. 

Thông tin về Mazda CX-5 mới sẽ ra mắt tại Vietnam Motor Show 2015 tổ chức tại TP. HCM từ 28/10-2/11 tới đây sẽ được Xedoisong.vn cập nhật liên tục khi sự kiện diễn ra.

Đăng Việt
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác