Mazda CX-5 đang ‘lên như diều gặp gió’

Tập đoàn Mazda vừa thông báo CX-5 đã vượt qua mốc sản xuất chiếc xe thứ 1 triệu, chứng kiến mức tăng trưởng nhanh thứ hai trong số các mẫu xe của hãng sản xuất Nhật Bản.

Mazda CX-5 đang ‘lên như diều gặp gió’  ảnh 1

 

Tính tới cuối tháng 4/2015 trên toàn cầu, Mazda CX-5 đã được sản xuất hơn 1 triệu chiếc kể từ ngày ra mắt từ 3 năm và 5 tháng trước. Kết quả này giúp CX-5 trở thành xe tăng trưởng nhanh thứ hai của Mazda sau Mazda 3.
Tập đoàn sản xuất ôtô Nhật Bản cho biết với vị trí là mẫu xe đầu tiên của hãng được thiết kế theo ngôn ngữ Kodo, CX-5 đang được tăng cường sản xuất và quảng bá tại nhiều thị trường, trong đó chú trọng tại Trung Quốc, Nga, Việt Nam và Malaysia.
Mazda CX-5 đang ‘lên như diều gặp gió’  ảnh 2

Kể từ năm 2012, Mazda CX-5 đã giành được tới khoảng 60 giải thưởng trong đó có giải quan trọng là Xe của năm tại Nhật Bản hai năm liên tiếp: 2012 và 2013.

Riêng tại Việt Nam, Mazda CX-5 đang tỏ ra lấn lướt so với Honda CR-V để nhiều tháng qua chiếm vị trí số 1 phân khúc crossover 5 chỗ. Bốn tháng đầu năm nay, Trường Hải đã tiêu thụ được 1379 chiếc. Trong đó, miền Bắc chiếm đa số với 848 chiếc, miền Nam xếp thứ hai với 355 chiếc và cuối cùng là miền Trung với 176 chiếc. 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác