Macan tiếp tục là “gà đẻ trứng vàng” cho Porsche

Theo hãng xe thể thao của Đức, Porsche Macan đã giúp doanh thu trong 4 tháng qua trên toàn cầu tăng trưởng mạnh.

Macan tiếp tục là “gà đẻ trứng vàng” cho Porsche ảnh 1
Porsche Macan đang có đơn hàng tốt trên toàn cầu, và ngay tại Việt Nam, chiếc SUV cỡ nhỏ này cũng đang có nhiều khách hàng phải chờ đợi

Từ đầu năm cho đến cuối tháng 4 vừa qua, nhà sản xuất xe thể thao Porsche đã giao tổng cộng 51.102 xe mới, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu trong ba tháng đầu năm 2015 tăng 29% tương đương với 5,08 triệu euro, lợi nhuận đã vượt qua mốc của năm trước 10% đạt đến 765 triệu euro. Số lượng nhân viên cũng đã tăng 12% tương đương với 22.945 nhân viên.

Theo ông Matthias Müller, chủ tịch hội đồng quản trị của Porscshe AG, xu thế tăng trưởng này sẽ tiếp tục duy trì trong năm 2015. Lý do chính là sự thành công về doanh số của mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) cỡ nhỏ Macan mới, vừa được ra mắt năm ngoái.

Việt Nam cũng góp phần trong tăng trưởng về riêng mẫu Macan. Ngay tại thời điểm ra mắt hồi cuối tháng 10/2014, Porsche Việt Nam cho biết là họ đã nhận được hơn 40 đơn đặt hàng, những người chậm chân hơn thì phải chờ ít nhất đến hết tháng 6/2015 mới nhận được xe.

Ông Lutz Meschke, thành viên Hội đồng quản trị phụ trách Tài chính và CNTT của Porsche AG tự tin cho rằng với khởi đầu tốt đẹp như trên, mức lợi nhuận của Porsche trong năm nay tối thiểu cũng phải bằng năm ngoái. “Trong năm nay, chi phí nghiên cứu và phát triển dự kiến một lần nữa sẽ lại sử dụng vào khoảng 9-10% doanh số,” ông Lutz Meschke cho biết thêm.

Một điểm đáng chú ý khác trong năm nay là Porsche tiếp tục giới thiệu các phiên bản xe thể thao đặc biệt mới. Đó là các phiên bản GT bao gồm 911 GT3 RS và Cayman GT4 cũng như mẫu xe Boxster Spyder và Panamera Exclusive.

 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác