Macan bỏ xa ‘đàn anh’ tại Porsche

Cayenne, Panamera không những đã mất ngôi vị xe Porsche bán chạy nhất mà còn bị Macan vượt lên với kết quả cao hơn hẳn. 

Macan bỏ xa ‘đàn anh’ tại Porsche ảnh 1

Ảnh: Hiếu Lam

Theo báo cáo của Porche châu Á-Thái Bình Dương vừa công bố, hãng xe sang của Đức đã bán được tổng cộng 3.316 chiếc tại khu vực trong nửa đầu năm 2015, tăng tới 108% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, mẫu SUV cỡ nhỏ Macan đã chiếm tới hơn một nửa, đạt 1.833 xe, cao hơn nhiều so với Cayenne hay Panamera. Các mẫu xe còn lại như 911 GT3 RS, Boxster, Cayman cũng đã được bán ra và thu về kết quả khả quan.

“Hoạt động kinh doanh của chúng tôi đã vượt qua các chỉ tiêu đặt ra cho nửa đầu năm nay. Doanh số bán tại các thị trường trong khu vực liên tục tăng. Hơn thế nữa, với những mẫu xe nổi bật như 911 Carrera GTS, Cayenne Turbo S, Panamera Exclusive Series và Panamera Edition, chúng tôi giữ vững sự lạc quan của mình về hoạt động kinh doanh trong nửa cuối năm nay. Song song đó, với lượng khách hàng ngày càng tăng, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để đẩy mạnh hơn nữa văn hóa xe thể thao, củng cố thương hiệu Porsche và quan trọng hơn cả là tập trung tối đa vào việc cung cấp những trải nghiệm mua và sở hữu sản phẩm đặc sắc cho khách hàng”, ông Martin Limpert, Giám đốc điều hành của Porsche Châu Á Thái Bình Dương, cho biết.

Riêng tại Việt Nam, 4 tháng đầu năm nay, Porsche đã bán được 54 xe, tăng trưởng 100%. Tương tự như ở khu vực, Macan đã trở thành mẫu Porsche bán chạy nhất.

Hiện tại, Macan có 3 lựa chọn tại Việt Nam là bản tiêu chuẩn (2,69 tỷ đồng), Macan S (3,15 tỷ đồng) và Macan Turbo (4,11 tỷ đồng).

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác