Lỗi “nổi cá vàng”, Mazda3 vẫn bán chạy nhất phân khúc

Dù vấp phải những lùm xùm quanh vụ việc “nổi cá vàng” nhưng Mazda3 vẫn đứng đầu phân khúc sedan hạng C trong tháng 11 vừa qua, thậm chí bỏ xa những đối thủ còn lại. 

Lỗi “nổi cá vàng”, Mazda3 vẫn bán chạy nhất phân khúc ảnh 1

Bắt đầu “mắc lầy” vào những lùm xùm từ khoảng hơn 4 tháng nay nhưng lượng tiêu thụ của Mazda3 không có dấu hiệu giảm sút. Không những vậy, mẫu sedan hạng C do Trường Hải phân phối còn bứt lên trong tháng 11 với 662 chiếc bán ra, tăng hơn 100 chiếc so với tháng trước đó và nới rộng khoảng cách với các đối thủ phía dưới.

Kém hơn 200 xe và xếp thứ hai cũng là một mẫu xe của Thaco - Kia K3. Trong thời gian gần đây, mẫu xe này liên tục duy trì khá ổn định lượng tiêu thụ để giữ nguyên vị trí thứ 2 theo tháng và thứ 3 khi xét từ đầu năm.

Trong khi đó, tháng 11 đã chứng kiến sự sa sút của Toyota Corolla Altis với 357 chiếc tới tay khách hàng. Kết quả này chỉ bằng một nửa kết quả của thời điểm này một năm về trước. Do đó, Altis phải ngậm ngùi đứng thứ 3.

Các vị trí còn lại tính theo báo cáo VAMA trên phân khúc sedan C lần lượt dành cho Chevrolet Cruze (269 xe), Honda Civic (43 xe) và Ford Focus (chỉ bán được 17 xe do hết hàng để chuyển giao sang phiên bản mới bắt đầu từ tháng 12).

Xét cả 11 tháng, Toyota Corolla Altis vẫn giữ ngôi vương với tổng cộng 5.401 xe bán ra. Song, khoảng cách an toàn mà Altis tạo ra suốt từ đầu năm đã mất đi khi vị trí thứ hai là Mazda3 đã đuổi sát nút với 5.194 xe, tức chỉ kém 207 chiếc. Gần như chắc chắn, Kia K3 không thể nhập cuộc khi bị bỏ lại khá xa với 3.814 chiếc.

Tháng 12 sát Tết Nguyên đán sẽ là thời điểm thị trường bùng nổ hơn nữa. Trường Hải dù đang vướng vào những tranh cãi với khách hàng về lỗi “nổi cá vàng” của Mazda3 nhưng vẫn duy trì những ưu đãi giảm giá mạnh tay. Chính điều đó khiến sự ganh đua giữa hai cái tên từ TMV và Thaco trở nên rất khó đoán. 


Đăng Việt
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác