Lội ngược dòng, Honda CR-V bán vượt Mazda CX-5

 

Sau nhiều tháng để Mazda CX-5 vượt mặt, Honda CR-V đã lấy lại vị trí dẫn đầu phân khúc crossover 5 chỗ tại Việt Nam. 

Lội ngược dòng, Honda CR-V bán vượt Mazda CX-5 ảnh 1
 Cuộc chiến đầy duyên nợ giữa Mazda CX-5 và Honda CR-V tại Việt Nam

Tháng 2 thường là thời điểm các mẫu xe đồng loạt giảm mạnh lượng tiêu thụ vì trùng với thời điểm đi xuống của thị trường sau Tết. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng âm của mỗi sản phẩm khác nhau đã xáo trộn vị trí của một vài nhóm xe, trong đó có cặp đôi “nhiều duyên nợ” Honda CR-V và Mazda CX-5.

Theo báo cáo của VAMA, Honda Việt Nam bán ra 311 chiếc CR-V trong tháng 2/2016, giảm 117 chiếc so với tháng trước (chủ yếu ở bản 2.4L). Bản sử dụng động cơ 2.4L chiếm 170 xe trong khi 141 chiếc còn lại thuộc bản dùng động cơ 2.0L.

Trong khi đó, Trường Hải chỉ tiêu thụ được 292 chiếc Mazda CX-5, giảm mạnh 287 chiếc so với tháng 1/2016. Kết quả này đã khiến xe lùi lại phía sau đối thủ sau 3 tháng liên tiếp nằm top trên.

Hiện tại, trên thị trường, Thaco đã tung ra bản nâng cấp cho Mazda CX-5 tại các đại lý trên toàn quốc tuy nhiên không có bất kỳ thông báo chính thức nào tới truyền thông. Trong khi đó, như một động thái tăng lực cho sản phẩm, Honda Việt Nam vừa hé lộ kế hoạch sắp nâng cấp bản 2.4L từ cuối tháng 3. Theo hình ảnh ban đầu, CR-V 2.4AT mới có sự thay đổi ở cản trước. Có 4 trang bị được tăng thêm, trong đó gồm đèn pha thích ứng và lẫy chuyển số trên vô-lăng.

Theo NNVN

  

Đăng Việt
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác