Hyundai và Kia rót 80 triệu EUR vào hãng siêu xe điện Rimac, tham vọng "ra biển lớn"

Với kinh nghiệm phát triển các hypercar chạy điện, hãng siêu xe Croatia Rimac sẽ hỗ trợ Hyundai tạo ra những mẫu xe điện hiệu năng cao trong tương lai.

Cụ thể, Hyundai cùng thương hiệu con là Kia sẽ cùng nhau rót tiền vào hãng xe điện đang gây bão tới trong những năm gần đây. Trong đó, Hyundai sẽ đóng góp 64 triệu EUR và về phần Kia là 16 triệu EUR. Như vậy Hyundai Group sẽ chi tổng cộng 80 triệu EUR. Hai bên sẽ cùng nhau làm việc để phát triển các biến thể chạy điện của những model N, bên cạnh đó là một mẫu xe pin nhiên liệu FCV hiệu suất cao. 

Hyundai và Kia rót 80 triệu EUR vào hãng siêu xe điện Rimac, tham vọng
 Thomas Schemera, phó chủ tịch điều hành phụ trách bộ phận sản xuất tại tập đoàn Hyundai nói: “Chúng tôi muốn tạo nên những chiếc xe hiệu năng cao không chỉ nhanh và mạnh mẽ mà còn phải đáp ứng mọi kỳ vọng của khách hàng với vai trò chiếc xe trong mơ của họ. Mục tiêu của chúng tôi là phổ biến những chiếc xe điện và xây dựng giá trị xã hội thông qua các đột phá và công nghệ đỉnh cao ở khía cạnh hiệu năng.”
Hyundai và Kia rót 80 triệu EUR vào hãng siêu xe điện Rimac, tham vọng
Rimac C_Two 
 Dự án hợp tác với Rimac sẽ giúp tập đoàn Hyundai cải thiện năng lực nghiên cứu và phát triển EV. Qua đó, ông kẹ của Hàn Quốc có thể thực hiện kế hoạch điện hóa của mình. Được biết, Hyundai Group có dự định ra mắt 44 mẫu xe thân thiện với môi trường từ nay cho tới năm 2025. Ngoài ra, thỏa thuận nêu trên cũng cho phân nhánh xe hiệu suất cao N mở rộng và làm đa dạng hóa chủng loại sản phẩm của mình.
Hyundai và Kia rót 80 triệu EUR vào hãng siêu xe điện Rimac, tham vọng
Hyundai i30 N TCR 
 Được thành lập bởi Mate Rimac vào năm 2009, Rimac Automobili đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng của ngành công nghiệp xe hơi nhờ những mẫu xe điện cực kỳ tân tiến. Trong đó, đáng chú ý nhất là khi hãng này ra mắt mẫu hypercar chạy điện đầu tiên trên thế giới. Đó chính là Concept One. Sau đó, tên tuổi của Rimac tiếp tục nâng tầm bằng các sản phẩm tiếp theo Concept S hay C_Two.
Hyundai và Kia rót 80 triệu EUR vào hãng siêu xe điện Rimac, tham vọng
 Pininfarina Battista
Gần đây nhất, thương hiệu xe hơi Croatia đã tiếp tục được nhắc đến khi đóng góp không nhỏ vào sự ra đời của siêu phẩm Pininfarina Battista. Được giới thiệu tại triển lãm Geneva 2019 vừa qua, đó là model đỉnh cao xét trên nhiều phương điện, từ thiết kế, sức mạnh cho tới tốc độ. Tuy nhiên, Battista sẽ chẳng là gì nếu không có các công nghệ lõi do Rimac cung cấp.  
Hyundai và Kia rót 80 triệu EUR vào hãng siêu xe điện Rimac, tham vọng
Rimac C_One
 Có thể nói là Rimac Automobili đang là một người đi tiên phong trong lĩnh vực xe điện, đặc biệt là EV hiệu năng cao. Thế nên, không khó hiểu khi Hyundai quyết định đầu tư vào một thương hiệu còn rất non trẻ. Nhưng đâu chỉ có Hyundai, nhiều nhà sản xuất xe hơi tên tuổi khác cũng đã nhận thấy tiềm năng của Rimac. Một trong số đó chính là Porsche. Được biết, hãng xe thể thao nước Đức đang nắm giữ 10% cổ phần tại công ty này. 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác