Hyundai tăng tốc sản xuất Creta vì ‘cháy hàng’

Hãng xe hơi Hàn Quốc Hyundai đã phải tăng năng lực sản xuất Creta từ 5.000 chiếc/tháng lên 6.500 chiếc/tháng nhằm giảm thời gian chờ đợi của khách hàng tới 10 tháng.

Hyundai tăng tốc sản xuất Creta vì ‘cháy hàng’ ảnh 1

Phó Chủ tịch cấp cao mảng bán hàng và tiếp thị của Hyundai chi nhánh Ấn Độ - ông Rakesh Srivastava - trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho biết: “Chúng tôi đã buộc phải tăng năng lực sản xuất Creta từ 5.000 chiếc/tháng lên 6.500 chiếc/tháng. Điều này có thể giúp giảm thời gian chờ xe của khách hàng khoảng 2 tháng”.

Sau khi ra mắt thị trường vào ngày 21/7 vừa qua, Hyundai Creta nhanh chóng thu hút lượng khách hàng kỷ lục, để qua đó lọt ngay vào top xe bán chạy ở Ấn Độ trong thời gian ngắn. Có biến thể đã “cháy hàng” và đạt thời gian chờ giao hàng lên tới 10 tháng. Tính tới nay, mẫu SUV cỡ nhỏ đối đầu với Ford EcoSport đã có hơn 30.000 hợp đồng giao xe. Bản dùng số sàn có thời gian chờ từ 4-6 tháng trong khi bản dùng số tự động có thời gian chờ từ 6-10 tháng.

>>> Vì sao Hyundai Creta đắt hàng?

Tại Ấn Độ, Hyundai Creta có ba lựa chọn động cơ với tổng cộng 10 biến thể. Máy xăng dùng động cơ 1.6L có giá quy đổi từ 293-382 triệu đồng. Máy dầu có hai lựa chọn 1.4L (quy đổi từ 323-391 triệu đồng) và 1.6L (quy đổi từ 396-465 triệu đồng).  

Thành công ban đầu này đã thôi thúc Hyundai hướng tới một mục tiêu xa hơn ở các thị trường ngoài Ấn Độ. Hãng tuyên bố sẽ xuất khẩu Creta tới các nước trong và ngoài khu vực, mà Việt Nam hoàn toàn có thể là một điểm đến hấp dẫn trong tương lai gần.

 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác