Honda Vision bất ngờ giảm giá tới 20 triệu trong “tháng cô hồn”

Sau vài tháng tăng giá "chóng mặt", giá bán của Honda Vision bất ngờ giảm mạnh khi bắt đầu bước vào tháng 7 âm lịch, nhưng vẫn chênh lệch so với giá bán lẻ đề xuất. 

Cách đây vài tháng đã có thời điểm giá lăn bánh của Honda Vision được đẩy lên mức gần 60 triệu đồng. Tình trạng đội giá này là do khan hiếm nguyên liệu đầu vào gây đứt gãy chuỗi cung ứng phục vụ cho quá trình sản xuất. 

Honda Vision bất ngờ giảm giá tới 20 triệu trong “tháng cô hồn” ảnh 1
Trong khoảng cuối tháng 6 đầu tháng 7 vừa qua, tại một số HEAD (đại lý ủy quyền Honda), giá bán của Honda Vision đã bị đẩy lên cao so với mức giá Honda Việt Nam công bố. Bản Tiêu chuẩn được bán ở mức 47,55 triệu đồng chênh 17 triệu đồng. Bản Cao cấp có giá 49,2 triệu đồng cao hơn 17,5 triệu đồng và bản Đặc biệt có giá 50,2 triệu đồng, đắt hơn 19 triệu đồng. Đối với bản Cá tính có giá bán cao nhất là 54 triệu đồng, chênh tới 19 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất, thậm chí còn có thời điểm chạm mốc 60 triệu đồng.
Honda Vision bất ngờ giảm giá tới 20 triệu trong “tháng cô hồn” ảnh 2
Tuy nhiên sau một thời gian gây bão thị trường, thì mức giá của mẫu xe tay ga bán chạy nhất nhà Honda cũng chính thức hạ nhiệt khi bắt đầu bước vào tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch). Lí do một phần là bởi đây là thời điểm người tiêu dùng kiêng kỵ, hạn chế mua sắm vì vấn đề tâm linh và một phần các đại lý cũng nhập được hàng trở lại và giúp nguồn cung xe ổn định hơn.
Honda Vision bất ngờ giảm giá tới 20 triệu trong “tháng cô hồn” ảnh 3
Hiện tại ở khu vực Hà Nội giá bán Honda Vision đã được nhiều đại lý giảm mạnh từ 15-20 triệu đồng. Bản Tiêu chuẩn có giá 40-41 triệu đồng, bản cao cấp bán 43 triệu đồng và bản Đặc biệt 44-46 triệu đồng. Bản Cá tính dao động từ 46-49 triệu đồng. Mặc dù được điều chỉnh giá nhưng giá bán của Honda Vision vẫn có sự chênh lệch với giá bán lẻ đề xuất từ nhà sản xuất.
Honda Vision bất ngờ giảm giá tới 20 triệu trong “tháng cô hồn” ảnh 4
Honda Vision được mệnh danh là “ông vua doanh số” trong phân khúc xe tay ga của Honda nhờ lượng bán ra là 145.993 chiếc trên tổng số 753.571 xe của hãng bán ra thị trường từ đầu năm tới nay. Bên cạnh đó xe còn sở hữu kiểu dáng thanh lịch, nhỏ gọn và trẻ trung thu hút được giới trẻ.

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác