Honda Vario 160 và Honda Air Blade 150: Mẫu xe nào sẽ là lựa chọn của cánh mày râu?

Honda Air Blade 150 và Vario 160 là hai mẫu xe tay ga phù hợp với nam giới. Vario 160 có giá từ 74-78 triệu, còn Air Blade 150 là 55,5-56,7 triệu đồng.

Honda Vario 160 hoàn toàn mới chỉ vừa mới được ra mắt thị trường Indonesia vào đầu tháng 2/2022, thì ngay lập tức 1 tháng sau mẫu xe tay ga thể thao này đã được nhanh chóng đưa về Việt Nam thông qua một đại lý tư nhân nhập khẩu.

Sự xuất hiện của Honda Vario 160 sẽ giúp phân khúc xe tay ga cỡ trung có thêm lựa chọn, đặc biệt đối với những khách hàng là nam giới. Hiện tại trong các mẫu xe tay ga của Honda, Vario và Air Blade là hai cái tên phổ biến nhất được cánh mày râu lựa chọn. Vậy giữa hai mẫu xe có kiểu dáng nam tính có những ưu/nhược điểm gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Thiết kế và kích thước:

Honda Vario 160 và Honda Air Blade 150: Mẫu xe nào sẽ là lựa chọn của cánh mày râu? ảnh 1
Điểm nhấn trên Honda Vario và Honda Air Blade chính là phần đầu xe, nếu để ý kỹ cả hai vẫn có một chút nét giống nhau. Tuy nhiên Honda Vario 160 có thiết kế mới mang tới kiểu dáng hầm hố hơn nhờ lối thiết kế góc cạnh và nhiều tầng lớp dữ dằn.

Honda Vario 160 và Honda Air Blade 150: Mẫu xe nào sẽ là lựa chọn của cánh mày râu? ảnh 2
Điểm nhấn là dải LED định vị nằm tách biệt, một phần nằm ở hốc đèn pha và một phần nằm trong cụm đèn xi-nhan phía trên. Phần đuôi xe của Vario 160 vuốt cao sử dụng đèn hậu LED có đồ họa chữ X và đèn xi-nhan nằm tách biệt trên dè chắn bùn sau đầy thể thao.

Honda Vario 160 và Honda Air Blade 150: Mẫu xe nào sẽ là lựa chọn của cánh mày râu? ảnh 3
Trong khi đó Honda Air Blade 150 có thiết kế mềm mại hơn. Thay vì đèn định vị LED nằm tách biệt như Vairo 160, dải LED định vị của Air Blade kéo dài từ trên xuống dưới thành hình tia sét và cụm đèn pha hình hộp đa giác có kích thước lớn.

Honda Vario 160 và Honda Air Blade 150: Mẫu xe nào sẽ là lựa chọn của cánh mày râu? ảnh 4
Phần đuôi xe vuốt thuôn dài và cụm đèn hậu dạng 2 tầng. So với Vario 160, Honda Air Blade có niểu dáng lịch sự và trang nhã hơn dễ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng. Còn Vario 160 sở hữu thiết kế hiện đại, năng động phù hợp với những người trẻ tuổi.

Honda Vario 160 và Honda Air Blade 150: Mẫu xe nào sẽ là lựa chọn của cánh mày râu? ảnh 5

Về kích thước tổng thể, Honda Air Blade 150 có ngoại hình có phần to hơn so với Honda Vario 160, nhưng trọng lượng nhẹ hơn 2-4kg so với Vario 160. Tuy nhiên Air Blade 150 có bình xăng đặt ở sàn để chân nên trên đó sẽ có phần gồ lên để đặt nắp bình xăng làm mất đi không gian để đồ và diện tích để chân.

Honda Vario 160 và Honda Air Blade 150: Mẫu xe nào sẽ là lựa chọn của cánh mày râu? ảnh 6
Còn Honda Vario 160 vẫn đặt bình xăng dưới yên theo kiểu truyền thống nên sàn để chân phẳng, diệc tích lớn thoải mái hơn. Ngoài ra khoảng sáng gầm của Vario lớn hơn so với Air Blade, còn chiều cao yên của Vario nhỉnh hơn nên có tư thế lái thể thao hơi chồm về trước.

Honda Vario 160 và Honda Air Blade 150: Mẫu xe nào sẽ là lựa chọn của cánh mày râu? ảnh 7

Động cơ:

Honda Vario 160 và Honda Air Blade 150: Mẫu xe nào sẽ là lựa chọn của cánh mày râu? ảnh 8

Về sức mạnh động cơ, có thể thấy Honda Vario 160 vượt trội hơn so với Honda Air Blade 150. Hai phiên bản của mẫu xe tay ga nhập khẩu từ Indonesia cho ra tỉ số công suất/trọng lượng đều vượt trội hơn so với Honda Air Blade 150. Điều đó thể hiện rằng Vario 160 có khả năng tăng tốc tốt hơn và khả năng luồn lách trong phố tốt hơn nhờ ngoại hình nhỏ gọn hơn.

Trang bị và tiện ích:

Honda Vario 160 và Honda Air Blade 150: Mẫu xe nào sẽ là lựa chọn của cánh mày râu? ảnh 9
Honda Vario 160 được trang bị phuộc trước ống lồng và phuộc sau lò xo trụ đơn đặt một bên. Còn Honda Air Blade sử dụng phuộc trước ống lồng và phuộc lò xo đôi phía sau, điều này mang tới sự ổn định cho xe khi vận hành trên bề mặt đường xấu. Đối với hệ thống phanh, Honda Vario có lợi thế hơn khi được trang bị phanh đĩa trước sau tích hợp ABS 2 kênh cho bản ABS, trong khi Air Blade 150 vẫn sử dụng phanh tang trống phía sau mặc dù phanh đĩa trước tích hợp ABS.

Honda Vario 160 và Honda Air Blade 150: Mẫu xe nào sẽ là lựa chọn của cánh mày râu? ảnh 10
Bảng đồng hồ trên cả hai mẫu xe đều được cung cấp màn hình LCD, nhưng kích thước bảng đồng hồ của Air Blade to hơn Vario 160 và hiện thị rõ nét hơn. Về mặt tiện ích, hộc chứa đồ phía trước của Vario 160 được thiết kế có nắp đậy và bên trong tích hợp cổng sạc USB, tiện dụng hơn so với cách bố trí cổng sạc trong cốp dưới yên xe như Honda Air Blade. Dung tích cốp của mẫu xe nhập nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia là 18 lít còn Honda Air Blade 150 là 22,7 lít rộng hơn đáng kể.

Mức giá bán:

Honda Vario 160 đang được bán tại cơ sở tư nhân nhập khẩu với mức giá 74 triệu đồng cho bản CBS và 78 triệu đồng cho bản ABS. Trong khi Honda Air Blade có giá từ 55,5-56,7 triệu đồng. Có thể thấy mức giá bán giữa hai mẫu xe chênh lệch tương đối lớn và Air Blade có giá mềm hơn nhiều so với Vario 160.

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác