Honda City là xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại Việt Nam

 

Honda City nhận được điểm an toàn 5 sao của tổ chức Đánh giá xe mới Đông Nam Á (ASEAN-NCAP), đồng thời cũng là mẫu xe bán chạy nhất của Honda Việt Nam trong năm 2016 và đầu năm 2017.

Honda City sau gần 4 năm có mặt tại thị trường Việt Nam hiện vẫn là mẫu xe chủ lực của Honda Việt Nam (HVN). Lượng bán của Honda City tăng dần đều theo từng năm và đạt kỷ lục trong năm ngoái với 5.780 xe bán ra, nhiều hơn con số 5.101 xe của Honda CR-V. 

Honda City là xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại Việt Nam ảnh 1
 Honda City tiếp tục thắng lớn trong những tháng đầu năm 2017, đem lại 1 năm kinh doanh hứa hẹn cho HVN

Năm 2016, HVN không chỉ đón nhận con số kỷ lục của Honda City mà còn nhận được giải thưởng danh giá được trao bởi Ủy ban đánh giá xe Đông Nam Á – ASEAN NCAP). Trong khuôn khổ lễ trao giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016 được tổ chức tại Malaysia vào cuối tháng 11/2016, Honda đã dành được giải thưởng xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại 7 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó Honda City vinh dự được bình chọn là mẫu xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại Việt Nam.

Tất cả các mẫu xe tham gia bình chọn, thử nghiệm đạt tiêu chuẩn 5 sao đều phải có điều kiện tiên quyết là được trang bị Cảnh báo cài dây an toàn cho ghế lái, phụ lái và Hệ thống cân bằng điện tử. Xe được kiểm tra va chạm phía trước (02 hạng mục: Hạng mục bảo vệ người lớn – Người lái và hành khách phía trước và Hạng mục bảo vệ trẻ em - 3 tuổi và 18 tháng tuổi); Kiểm tra những ảnh hưởng tác động bên hông xe. Tiêu chí đánh giá cuối cùng là mẫu xe giành giải nhất phải đạt được xếp hạng 5 sao cao nhất và có mức giá bán thấp nhất.

Honda City đạt đủ những tiêu chí trên sau khi vượt qua các bài thử tiêu chuẩn quốc tế, cùng với mức giá bán hợp lý so với các đối thủ trong cùng phân khúc – 533 triệu với phiên bản 1.5MT và 583 triệu với phiên bản 1.5CVT.

Honda City là xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại Việt Nam ảnh 2

Kết quả bình chọn trên phần nào giúp con số tăng trưởng của Honda City thêm phần sáng sủa, đồng thời tạo áp lực cho các đối thủ cùng phân khúc. Ngay đầu năm 2017, Honda City tiếp tục gặt hái thành công với lượng bán của tháng 1 đạt 550 xe, bỏ xa con số 419 xe Honda CR-V. Cùng với thị trường đang tăng trưởng nóng, phân khúc xe hạng B được quan tâm nhiều vì giá bán hợp lý, chắc chắn City sẽ tiếp tục là "gà vàng" trong năm tài khóa tới đây của HVN. 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác