Honda chuẩn bị chế tạo xe 3 bánh thiết kế giống SH Mode

Honda đã tiến gần hơn tới một sản phẩm môtô 3 bánh thương mại với đăng kí sáng chế vừa được công bố, thể hiện tham vọng lấn sân cạnh tranh với các đối thủ.
Honda chuẩn bị chế tạo xe 3 bánh thiết kế giống SH Mode  ảnh 1Hình ảnh công bố về một sản phẩm scooter 3 bánh cỡ nhỏ có thiết kế thân vỏ tương tự SH Mode của Honda.
Mới đây, một hình ảnh về tài liệu đăng kí sáng chế dành cho một sản phẩm 3 bánh của Honda đã được công bố gây nên sự tò mò từ phía người tiêu dùng và giới quan sát thế giới. Hình ảnh này cho thấy Honda đang phát triển một chiếc scooter 3 bánh, với 2bánh phía trước cùng hệ thống treo trước độc lập, cho khả năng nghiêng xe khi vào cua, đã thấy trên các sản phẩm đến từ cá đối thủ mà nổi tiếng nhất là Piaggio MP3 hay mới đây là Yamaha Tricity.

Honda chuẩn bị chế tạo xe 3 bánh thiết kế giống SH Mode  ảnh 2Tiên phong trong phân khúc xe môtô 3 bánh là Piaggio MP3.  
Nói về lịch sử phát triển của phân khúc này, đi tiên phong chính là Piaggio với mẫu MP3 nổi tiếng. Sản phẩm này thể hiện tầm nhìn của Piaggio trên thị trường, nhưng có lẽ, hãng xe Ý đã chọn sai thời điểm cách đây hơn một thập kỉ và chỉ nhận được đánh giá không mấy thiện cảm từ phía người tiêu dùng.
Honda chuẩn bị chế tạo xe 3 bánh thiết kế giống SH Mode  ảnh 3Kẻ thống trị phân khúc hiện nay là Yamaha Tricity.  
Hiện nay, ngôi vị tiên phong ở phân khúc này đang thuộc về Yamaha với dòng sản phẩm Tricity và hàng loạt các nguyên mẫu ý tưởng liên tục được ra mắt thể hiện tham vọng lớn của hãng xe Nhật Bản trong phân khúc.
Về phần Honda, hãng xe xứ sở mặt trời mọc cũng đã từng ra mắt những nguyên mẫu ý tưởng 3 bánh trước đó nhưng trên một nền tảng nghiên cứu khác là NC570 hầm hố và kềnh càng với động cơ dung tích lớn mang tên NeoWing.

Honda chuẩn bị chế tạo xe 3 bánh thiết kế giống SH Mode  ảnh 4Nguyên mẫu ý tưởng Honda Neowing được cho sẽ cạnh tranh với MWT-9 của Yamaha khi ra mắt.  
Còn với hình ảnh hiện tại, Honda cho thấy mục tiêu phát triển mẫu xe 3 bánh mới trên nền tảng một chiếc scooter cỡ nhỏ với hình dáng gần giống như mẫu Honda SH Mode. Thông tin này cũng cho thấy Honda muốn cạnh tranh với Piaggio MP3 mà đặc biệt là Yamaha Tricity 125 đang độc chiếm thị trường.
Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác