Hilux 2016 có làm cuộc đua bán tải Việt bớt nhàm chán?

Dự kiến ra mắt Việt Nam trong thời gian tới, Toyota Hilux thế hệ hoàn toàn mới năm 2016 đang là một ẩn số trên phân khúc bán tải - nơi chứng kiến sự thống trị quá lâu của Ford Ranger.

Hilux 2016 có làm cuộc đua bán tải Việt bớt nhàm chán? ảnh 1

Toyota Hilux 2016 ra mắt tại Úc và Thái Lan

Toyota Việt Nam dường như bấy lâu nay quá mải mê với các dòng sedan. Quả thực, họ đã thành công khi Vios quá vượt trội ở hạng B, Altis ganh đua quyết liệt ở hạng C còn Camry ít khi để cho đối thủ nào ở hạng D vượt lên. Chính vì thế, cái tên Hilux ở phân khúc bán tải trở nên lẻ loi và ít được nhắc tới với lượng tiêu thụ trung bình 100 xe/tháng - quá ít so với hàng nghìn xe của 3 cái tên kể trên.

Quan trọng hơn, điều đó đang đẩy Hilux khỏi cuộc đua ngôi đầu với Ford Ranger hay Mazda BT-50 ở mảng xe pick-up đang ngày được ưa chuộng hơn.

Theo báo cáo của VAMA, 8 tháng đầu năm nay, Toyota Việt Nam chỉ tiêu thụ được 888 chiếc Hilux. Kết quả đó tạm bỏ xa top dưới là Mitsubishi Trion (489 chiếc), Isuzu D-Max (365 chiếc) hay Chevrolet Colorado (191 chiếc) nhưng cho thấy TMV còn phải làm nhiều điều để theo kịp top 2 là Ranger (4154 chiếc) và BT-50 (2638 chiếc).
Hilux 2016 có làm cuộc đua bán tải Việt bớt nhàm chán? ảnh 2

Toyota Hilux 2016 đầu tiên được vận chuyển về Việt Nam. Ảnh: OTSG

Hiện tại, những đối thủ chính của Toyota Hilux đã được nâng cấp hoặc bước sang thế hệ hoàn toàn mới với những điểm cải tiến vượt trội. Tuy nhiên, chưa cái tên nào đủ sức hạ bệ được Ranger khỏi ngôi đầu. Có chăng Mazda BT-50 bám sát trong những tháng gần đây do Ford Việt Nam chuyển giao thế hệ cũ với bản nâng cấp của Ranger. Song, dù có hụt hơi nhưng mẫu bán tải Mỹ vẫn đủ sức duy trì vị trí số 1 quen thuộc của mình.

Vị trí này có lung lay hay không khi Hilux hoàn toàn mới xuất hiện? Câu hỏi còn quá sớm để trả lời. Song nếu làm giá tốt, với đầy đủ các trang bị như bản quốc tế, cộng thêm với một chiến dịch quảng bá tương xứng, biết đâu Toyota Việt Nam lại làm nên chuyện. 

Đăng Việt
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác