Hãng xe điện Việt xuất khẩu gần 4.000 xe máy trị giá hơn 60 tỷ đồng sang Cuba

Với 2 hợp đồng trị giá gần 3 triệu USD, PEGA khẳng định là hãng xe điện và duy nhất của Việt Nam xuất khẩu đi quốc tế tính tới thời điểm hiện tại.

Trong thời gian qua, cái tên PEGA được chú ý bởi những "lùm xùm" xung quanh chiếc xe máy điện Pega-S và những kế hoạch truyền thông so sánh một cách khập khiễng với mẫu xe tay ga cao cấp Honda SH. Tuy nhiên trước Pega-S, hãng xe điện Việt Nam này cũng đã có một thời gian dài sản xuất và cung cấp nhiều loại xe máy điện khác nhau. Không chỉ dừng lại ở thị trường Việt, PEGA cũng cho biết hãng đã đẩy mạnh phát triển hướng tới các thị trường quốc tế.

Hãng xe điện Việt xuất khẩu gần 4.000 xe máy trị giá hơn 60 tỷ đồng sang Cuba ảnh 1
Hiện tại PEGA và phía đối tác ở Cuba đang làm việc với 2 hợp đồng lớn, tổng giá trị 2 hợp đồng đạt hơn 60 tỷ đồng, tương đương gần 3 triệu USD. Trong đó, hợp đồng đầu tiên với đơn hàng 1.260 xe PEGA XMEN trị giá gần 20 tỷ đồng đã hoàn tất, đang trong quá trình kiểm tra hoàn thiện, đóng công tại cảng và chuẩn bị vận chuyển sang Cuba. Hợp đồng thứ hai với đơn hàng hơn 2.500 xe bao gồm PEGA XMEN và PEGA AURA trị giá hơn 40 tỷ đồng đang trong quá trình sản xuất, chuẩn bị giao hàng trong tháng 8/2020.
Hãng xe điện Việt xuất khẩu gần 4.000 xe máy trị giá hơn 60 tỷ đồng sang Cuba ảnh 2
 Cả 2 dòng xe này đều có mức giá bán lẻ 14.900.000 đồng tại thị trường Việt đã bao gồm đủ bộ ắc quy và thuế VAT. Chúng cũng có cấu hình giống nhau với động cơ 1200W, quãng đường đi được cho mỗi lần sạc lên tới 100km và vận tốc tối đa 50km/h. Chúng cũng có khả năng chống ngập bánh và khoá thông minh Smartkey. Điểm khác biệt giữa XMEN và AURA là thiết kế. Trong khi XMEN có kiểu dáng giống nhiều xe máy điện hiện tại thì AURA trông rất giống mẫu tay ga Vespa Primavera của người Ý.
Hãng xe điện Việt xuất khẩu gần 4.000 xe máy trị giá hơn 60 tỷ đồng sang Cuba ảnh 3
 Với việc ký kết hợp đồng và xuất khẩu sang các đối tác Cuba, PEGA cho biết hãng là công ty xe điện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam xuất khẩu đi quốc tế tính tới thời điểm hiện tại - bất chấp dịch bệnh hoành hành khiến nền kinh tế và sản xuất bị đình trệ. Đại diện phía Cuba bày tỏ mong muốn được phân phối độc quyền xe điện PEGA tại thị trường này với yêu cầu số lượng từ phía PEGA phải đạt tối thiểu 20.000 xe/năm.
Hãng xe điện Việt xuất khẩu gần 4.000 xe máy trị giá hơn 60 tỷ đồng sang Cuba ảnh 4
Hãng xe điện Việt xuất khẩu gần 4.000 xe máy trị giá hơn 60 tỷ đồng sang Cuba ảnh 5
Hãng xe điện Việt xuất khẩu gần 4.000 xe máy trị giá hơn 60 tỷ đồng sang Cuba ảnh 6
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác