Giảm giá sâu, Toyota Vios và Toyota Fortuner đạt mức tiêu thụ chưa từng thấy

Nhờ giảm giá mỗi xe ít nhất 20 triệu đồng chưa kể quà tặng kèm, Toyota Việt Nam tiếp tục lập kỷ lục về lượng xe Fortuner và đặc biệt là Vios bán ra trong tháng qua.

Theo thống kê của VAMA, trong tháng 11/2016, Toyota Việt Nam bán đạt 6.130 xe, tăng trưởng 39% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục vượt qua lượng bán hàng kỷ lục được ghi nhận trong tháng 10 trước đó. Trong đó, 2 mẫu xe bán nhiều nhất là Vios với 2.447 chiếc và Fortuner với 12.19 chiếc.

Giảm giá sâu, Toyota Vios và Toyota Fortuner đạt mức tiêu thụ chưa từng thấy ảnh 1
Với 2.447 xe trong tháng 11, Vios liên tiếp tháng thứ hai vượt mốc 2.000 xe/tháng, con số mà trước đó chưa từng có mẫu xe nào đạt được.

Tính riêng phân khúc xe du lịch của Toyota Việt Nam tháng qua bán được 3.587 xe, tăng trưởng 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài Vios tăng gần gấp đôi, 95%, so với cùng kỳ năm ngoái, và tiếp tục vượt qua kỷ lục về doanh số mà Vios đã tạo ra tháng 10 trước đó, Altis cũng có một tháng thành công với 506 xe. Còn lại Camry bán được 250 xe.

Trong tháng 11, phân khúc xe thương mại của Toyota cũng nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía khách hàng với 2.543 xe, tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm 2015.

Giảm giá sâu, Toyota Vios và Toyota Fortuner đạt mức tiêu thụ chưa từng thấy ảnh 2
 Toyota Fortuner có tháng thứ ba liên tiếp bán hơn 1.000 xe.

Trong đó, đứng đầu phân khúc là mẫu xe Fortuner với doanh số tháng đạt 1.219 xe, tăng trưởng 39% so với cùng kỳ năm ngoái, đây cũng là mức bán hàng cao kỷ lục của mẫu xe này từ trước đến nay. Tiếp đó là mẫu xe đa dụng Innova với doanh số đạt 981 xe, tăng trưởng 15% so với tháng 11/2015.

Trong số các mẫu xe do TMV nhập khẩu và phân phối (CBU), Yaris dẫn đầu với 384 xe. Tiếp đó là Hilux 182 xe, Land Prado đạt 101 xe, Hiace đạt 41 xe và Land Cruiser đạt 19 xe.

Giảm giá sâu, Toyota Vios và Toyota Fortuner đạt mức tiêu thụ chưa từng thấy ảnh 3
Kết quả nêu trên có được là nhờ đợt giảm giá mạnh 4-5% trên giá xe đối với tất cả các mẫu xe của Toyota Việt Nam, trong đó có Vios và Fortuner từ tháng 9 đến nay. Với Vios, nhiều đại lý đã giảm giá ở mức 20 triệu đồng chưa kể tặng kèm bộ phụ kiện, gói bảo dưỡng v.v.. 

Với Fortuner, do chuẩn bị ra mắt thế hệ hoàn toàn mới, mức giảm còn lớn hơn nhiều. Mức giảm trung bình khoảng 50 triệu đồng mỗi xe được công bố công khai, nhưng trên thực tế có đại lý hạ giá tới cả trăm triệu đồng. 

Hiện tại, nhiều đại lý vẫn đang áp dụng mức giá kể trên cho dịp cuối năm, tuy nhiên có nơi đã không còn xe Fortuner để bán. Bên cạnh đó, không phải xe Toyota nào hạ giá cũng bán được như mong muốn. Mẫu Hilux mới chính thức ra mắt từ đầu tháng 11 với nhiều trang bị hơn, động cơ mới, kèm giá thấp hơn trước nhưng cũng bán chưa tới 300 xe trong tháng qua, ở dưới mức kỳ vọng của nhà phân phối.


Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác