Giá xe Trường Hải thay đổi chóng mặt

Liên tiếp trong những tháng gần đây, Trường Hải đã thay đổi giá bán của hàng loạt mẫu xe nhằm kích cầu trên thị trường đang có nhiều biến động.

Giá xe Trường Hải thay đổi chóng mặt ảnh 1

Mazda2 mới ra mắt đã được giảm giá

Mới nhất là đợt điều chỉnh giá từ ngày 7-30/9. Theo đó, Thaco tiếp tục duy trì chương trình ưu đãi cho các khách hàng trên toàn quốc đối với thương hiệu Kia, Mazda và Peugeot với mức cao nhất tương ứng của mỗi thương hiệu là 65, 80 và 118 triệu đồng, tùy từng mẫu xe và khu vực.
Giá xe Trường Hải thay đổi chóng mặt ảnh 2
Giá xe Trường Hải thay đổi chóng mặt ảnh 3
Giá xe Trường Hải thay đổi chóng mặt ảnh 4

Trước đó không lâu, đơn vị này từng chốt giá thấp nhất của Kia Moring là 329 triệu đồng tính từ ngày 1/9. Như vậy, chỉ sau một tuần, mẫu xe tạo đột biến trong tháng Ngâu khi leo lên vị trí thứ 3 top xe bán chạy đã tăng giá 3 triệu đồng ở bản thấp nhất.

Động thái điều chỉnh giá như trên cũng được Thaco tiến hành trong các tháng trước đó, đặc biệt trong tháng 8 với mức hạ giá sâu nhất năm.

Không thể phủ nhận cách thức làm giá của Thaco đang mang lại cho đơn vị này những thành công nhất định. Cụ thể, Trường Hải tiếp tục dẫn đầu thị trường ôtô Việt Nam cả trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm, với lượng tiêu thụ hơn gấp rưỡi đơn vị thứ hai. 8 tháng qua, Thaco bán ra gần 48.000 xe, tăng tới 87% so với cùng kỳ, trong đó các thương hiệu Kia tăng 77%, Mazda tăng 126% và Peugeot tăng tới 567%, cao nhất thị trường ô tô Việt Nam.

Bên cạnh đó, đây cũng được khẳng định là cách Thaco ứng biến với áp lực tỷ giá ngoại tệ. “Hiện nay, áp lực tỷ giá đối với các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp, nhập khẩu ôtô lớn. Tuy nhiên, Thaco vẫn tiếp tục chương trình ưu đãi tháng 9 cho cả 3 thương hiệu xe Kia, Mazda, Peugeot nhằm đẩy mạnh doanh số trong tháng 9 này”, phó tổng Giám đốc Bùi Kim Kha cho hay.

Tuy nhiên, bên cạnh những Morning, K3, CX-5,… tăng trưởng thì việc ưu đãi giá của Trường Hải vẫn không thể cứu vãn được một số mẫu xe trong tháng qua khi lượng tiêu thụ vẫn giảm sút. Có thể kể tới Kia Rondo từ 71 xe xuống còn 65 xe. Chung cảnh tượng là Kia Rio từ 303 xuống 245 xe, Kia Sportage từ 14 xuống 8 xe. Thảm hại nhất là Mazda3 khi rơi từ mức 515 xe xuống chỉ còn 369 xe, để Toyota Altis qua mặt, lấy lại ngôi đầu phân khúc sedan C. Cuối cùng là bán tải Mazda BT-50 giảm nhẹ từ 362 chiếc xuống 347 chiếc. 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác