Dòng sản phẩm MG tại Việt Nam có nhiều thay đổi lớn: 1 dòng xe biến mất, phần còn lại đồng loạt tăng giá

Trong khi 2 dòng xe MG5 và ZS đều có giá tăng khoảng gần 10 triệu đồng thì mẫu crossover HS đã biến mất khỏi dòng sản phẩm của hãng tại Việt Nam.

TC Services - đơn vị nhập khẩu và phân phối thương hiệu ô tô MG vừa công bố nhiều thay đổi đối với dòng sản phẩm trên trang web chính thức. Đầu tiên, các dòng sedan hạng C MG5 và crossover hạng B MG ZS đều sẽ được điều chỉnh giá theo chiều hướng tăng lên. Mức tăng của cả 2 dòng xe đều xấp xỉ khoảng gần 10 triệu đồng, cụ thể như sau:


 Dòng xe
 Giá cũ (triệu đồng)
 Giá mới (triệu đồng)
 Chênh lệch (triệu đồng)
 MG5 1.5 STD
 515  523  8
 MG5 1.5 Lux
 579  588  8
 MG ZS STD
 519  528  9
 MG ZS COM
 569  578  9
 MG ZS Lux
 619  628  9

Như vậy MG đã trở thành hãng xe tiếp theo tăng giá ở Việt Nam và cũng như các thương hiệu khác, lý do dẫn tới sự điều chỉnh này là do ảnh hưởng của việc thiếu chất bán dẫn cùng linh kiện phục vụ cho quá trình sản xuất. Thế mạnh lớn nhất của các dòng xe MG so với các đối thủ trong phân khúc là giá bán nhưng với đợt điều chỉnh mới nhất, cả 2 dòng MG5 và ZS đều đã mất bớt sức cạnh tranh trong các phân khúc của mình.

Dòng sản phẩm MG tại Việt Nam có nhiều thay đổi lớn: 1 dòng xe biến mất, phần còn lại đồng loạt tăng giá ảnh 1
 Sau khi được điều chỉnh, giá khởi điểm của MG5 rẻ hơn Kia K3 1.6 Deluxe 36 triệu đồng. Mặc dù có thiết kế và trang bị khá hấp dẫn nhưng so với đối thủ, MG5 lại có thương hiệu ít phổ biến hơn với người Việt cùng mạng lưới trạm dịch vụ không phủ rộng bằng. Đây là những yếu tố mà không ít khách hàng đề cao và sẵn sàng chi thêm để lựa chọn Kia K3. Trong khi đó, MG ZS phải cạnh tranh trong phân khúc SUV hạng B đang có nhiều đối thủ mạnh.
Dòng sản phẩm MG tại Việt Nam có nhiều thay đổi lớn: 1 dòng xe biến mất, phần còn lại đồng loạt tăng giá ảnh 2
 Bên cạnh việc thay đổi giá bán cho 2 dòng xe, MG cũng đã loại bỏ mẫu SUV hạng C HS khỏi danh mục sản phẩm của mình. Tuy nhiên khả năng cao sự vắng bóng của MG HS chỉ là tạm thời, nhằm chuẩn bị cho sự xuất hiện của phiên bản nâng cấp lớn (facelift). Vào tháng 3 vừa qua, MG HS facelift đã được ra mắt tại Thái Lan với thiết kế và trang bị mới mẻ.
Dòng sản phẩm MG tại Việt Nam có nhiều thay đổi lớn: 1 dòng xe biến mất, phần còn lại đồng loạt tăng giá ảnh 3
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác