Dịch bệnh khiến các đại gia thấy cuộc sống ngắn ngủi, đổ tiền mua Rolls-Royce nhiều tới mức lập kỷ lục doanh số!

Năm 2021, Rolls-Royce Motor Cars đã đạt được doanh số bán hàng thường niên cao nhất trong lịch sử 117 năm của thương hiệu.

Cụ thể hơn trong cả năm 2021 vừa qua, Rolls-Royce đã bàn giao tổng cộng 5.586 chiếc xe cho các vị khách hàng, tăng 49% so với cùng kỳ năm 2020. Báo cáo của hãng cho thấy doanh số bán hàng đạt mức tăng trưởng chưa từng thấy ở phần lớn các thị trường, bao gồm Trung Quốc, khu vực châu Mỹ và châu Á - Thái Bình Dương, cũng như ở nhiều quốc gia khác trên Thế giới.

Dịch bệnh khiến các đại gia thấy cuộc sống ngắn ngủi, đổ tiền mua Rolls-Royce nhiều tới mức lập kỷ lục doanh số! ảnh 1
 Ông Torsten Müller-Ötvös, Tổng giám đốc điều hành, Rolls-Royce Motor Cars

 Trong tất cả các mẫu xe Rolls-Royce, Ghost thể hiện sự tăng trưởng ấn tượng hơn cả, với nhu cầu tăng mạnh hơn nữa sau khi phiên bản Black Badge Ghost được ra mắt vào tháng 10 năm 2021. Song song đó, mẫu Cullinan tiếp tục thống lĩnh vị trí dẫn đầu, và Phantom vẫn giữ vững vị trí xứng đáng của mình khi là sản phẩm đỉnh cao của thương hiệu. Nhờ vậy, hãng đã nhận kín các đơn đặt hàng cho đến quý 3 năm 2022. Chương trình Provenance (tiền sở hữu) của công ty cũng đạt được doanh số đáng kể vào năm 2021, đạt kỷ lục cao nhất mọi thời đại.
Dịch bệnh khiến các đại gia thấy cuộc sống ngắn ngủi, đổ tiền mua Rolls-Royce nhiều tới mức lập kỷ lục doanh số! ảnh 2
 Lượng đơn hàng Bespoke tiếp tục đạt doanh số kỷ lục, với các tác phẩm tiêu biểu bao gồm phiên bản Phantom Oribe hợp tác với Hermès; cùng với Phantom Tempus, Landspeed Black Badge Wraith và Black Badge Dawn Collection. Đồng thời, công ty cũng hé lộ cam kết dẫn đầu một xu hướng coachbuilding (chế tác thân xe) mới, thông qua việc tái sinh bộ phận Rolls Royce Coachbuild trở thành dịch vụ cố định trong danh mục đầu tư tương lai của hãng. Song song với thông báo này, kiệt tác coach-build Boat Tail đã được giới thiệu vào tháng 5 vừa rồi.
Dịch bệnh khiến các đại gia thấy cuộc sống ngắn ngủi, đổ tiền mua Rolls-Royce nhiều tới mức lập kỷ lục doanh số! ảnh 3
 Cũng trong năm 2021, Rolls-Royce đã công bố mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình, Spectre. Dự án này đã được khởi động để đưa Spectre ra thị trường vào quý 4 năm 2023, và một chương trình thử nghiệm khắt khe chưa từng có cho một chiếc Rolls-Royce đang được tiến hành. Chuyến hành trình dài 2,5 triệu km, đi đến mọi vùng địa hình trên khắp thế giới này sẽ mô phỏng thời gian sử dụng dài hơn 400 năm của một chiếc Rolls-Royce.
Dịch bệnh khiến các đại gia thấy cuộc sống ngắn ngủi, đổ tiền mua Rolls-Royce nhiều tới mức lập kỷ lục doanh số! ảnh 4
Lý giải về thành công vượt qua cả những khó khăn do COVID-19 gây ra, Giám đốc điều hành của công ty - Torsten Müller-Ötvös, cho biết đại dịch đã dẫn đến độ tuổi trung bình của khách hàng mua Rolls-Royce giảm xuống số 43. Müller-Ötvös nói: “Nhiều người đã chứng kiến những người trong cộng đồng của họ chết vì Covid. Điều đó khiến họ nghĩ rằng cuộc sống có thể ngắn ngủi và bạn nên sống ngay bây giờ hơn là trì hoãn cho đến một ngày sau đó,”.
Song song với việc chuẩn bị cho tương lai điện hoá toàn phần của thương hiệu, Rolls-Royce vẫn tiếp tục đáp ứng nhu cầu tăng vọt cho các dòng xe trong danh mục đầu tư hiện tại của mình. Điều này đạt được là nhờ có quy trình sản xuất linh hoạt và sự chuyên nghiệp của hơn 2,000 nhân viên làm việc tại xưởng chế tác Home of Rolls-Royce ở Goodwood, West Sussex và trên toàn cầu. Nhà máy Rolls-Royce tại Goodwood hiện đang hoạt động gần như hết công suất, theo mô hình hai ca làm việc để đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng trên toàn thế giới.
Rolls-Royce sẽ tiếp tục đầu tư vào nhà máy sản xuất của mình để sẵn sàng cho quá trình điện hóa thương hiệu, cũng như đầu tư cho nguồn nhân lực tài năng cho tương lai, với số lượng học viên mới cao kỷ lục - 37 người, dự kiến sẽ gia nhập công ty vào tháng 9 năm 2022.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác