Dân Trung Quốc bất ngờ được mua ôtô giá rẻ hơn

Nhiều hãng xe lớn vừa bất ngờ công bố đợt giảm giá trong thời gian qua để níu kéo khách hàng Trung Quốc đang than vãn phải bỏ ra khoản tiền gấp hai đến ba lần cho một chiếc ôtô tương tự tại Mỹ hay châu Âu.

Dân Trung Quốc bất ngờ được mua ôtô giá rẻ hơn ảnh 1

 

Trong tuần vừa qua, lần lượt GM và Ford đã phải hạ giá bán ôtô tại Trung Quốc trong bối cảnh lượng tiêu thụ đang giảm sút nghiêm trọng. Trước đó không lâu, “ông lớn” Volkswagen cũng đưa ra chiêu thức tương tự để thu hút các khách hàng tới với showroom của hãng.

Dự báo trong thời gian gần tới đây, các hãng sản xuất ôtô khác đang có mặt tại Trung Quốc cũng phải giảm giá bán xe bởi thị trường ôtô lớn nhất thế giới này đang có sự biến chuyển rất lớn.

Theo CNN, người dân Trung Quốc từ lâu đã than vãn về thực tế họ phải bỏ ra khoản tiền gấp hai hoặc ba lần cho một mẫu ôtô tương tự đang bán tại Mỹ hoặc châu Âu. Chính điều này khiến một bộ phận không nhỏ khách hàng quay lưng với các hãng xe, khiến lượng tiêu thụ của các “đại gia ôtô” bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do đó, các hãng sản xuất xe hơi nói chung và GM nói riêng đang kỳ vọng rất lớn việc cắt giảm giá bán tới 1/5 giá trị xe sẽ có thể làm nóng lại thị trường. 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác